Tại sao cần xử lý chống thấm đá ốp mặt tiền? Quy trình đúng chuẩn

Tại sao cần xử lý chống thấm đá ốp mặt tiền? Quy trình đúng chuẩn

Chống thấm là công đoạn vô cùng quan trọng khi thi công ốp đá mặt tiền. Quy trình chống thấm đá ốp mặt tiền như thế nào mới đúng chuẩn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác

Tại sao cần xử lý chống thấm đá ốp mặt tiền?

Ngoài sử dụng đá phù hợp, chất lượng tốt, để đá ốp mặt tiền luôn bền đẹp thì quy trình xử lý chống thấm cũng vô cùng quan trọng. Chống thấm tốt sẽ giúp hạn chế những tác động của các yếu tố bên ngoài. Bề mặt đá sẽ luôn đẹp, bền chắc như mới.

– Hạn chế tình trạng thấm nước, rêu mốc

– Tăng tính thẩm mỹ

– Tăng tuổi thọ cho công trình

Quy trình xử lý chống thấm đúng chuẩn khoa học

Rất nhiều công trình sau khi đưa vào hoạt động một thời gian ngắn xuống cấp trầm trọng. Nguyên nhân có thể là do quy trình xử lý chống thấm đá ốp mặt tiền chưa phù hợp.

Các bước chống thấm đá ốp đúng chuẩn

Các bước chống thấm như sau:

– Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt cần đảm bảo đã được xử lý sạch, khô và không còn xi măng, bụi bẩn. Bạn nên rửa bề mặt bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó, loại bỏ toàn bộ bụi bẩn bề mặt và để khô. Sau khoảng 24 giờ mới tiến hành chống thấm.

– Kiểm tra độ khô, tạp chất của bề mặt trước khi thi công

– Thử chống thấm đá ốp trên bề mặt nhỏ trước khi tiến hành áp dụng trên diện rộng

– Lớp chống thấm thứ nhất, bạn phun, quét hoặc lăn chống thấm. Sau khoảng 20 – 25 phút, loại bỏ phần dư thừa trên bề mặt. Khoảng 1 tiếng sau, cho lớp chống thấm khô hoàn toàn rồi tiến hành quét lớp thứ 2.

– Sau khi hoàn thành, dùng vải khô loại bỏ dư thừa trên bề mặt. Sau 2 tiếng sẽ tiến hành đánh bóng bề mặt.

– Bảo dưỡng lớp chống thấm 24 giờ trước khi đưa vào sử dụng. 

Cách kiểm tra chống thấm đá ốp mặt tiền

Trước khi sử dụng, cần kiểm tra lớp chống thấm có hiệu quả hay không. Cách kiểm tra đơn giản nhất là nhỏ vài giọt nước lên bề mặt đá.

Nếu nước tạo thành giọt nhỏ tròn trên bề mặt, việc chống thấm đã có hiệu quả tốt. Nếu nước không nhỏ giọt trên bề mặt và ngấm vào bên trong thì chưa đạt hiệu quả. Bạn phải chống thấm lại.

Như vậy, Khoda.vn vừa hướng dẫn quy trình chống thấm đá ốp mặt tiền đúng chuẩn. Hy vọng, với bài viết này, công trình của bạn sẽ luôn bền đẹp như mới. Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc, hãy kết nối với chúng tôi. Khoda.vn sẽ giải đáp tận tình và chi tiết nhất!

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Số 16B Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024-39902423 / 0327903456

Web: https://khoda.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *