Bí quyết phân biệt Zippo thật và giả khi mua hàng

Bạn đang muốn sở hữu một chiếc bật lửa Zippo – loại bật lửa vốn nổi tiếng khắp thế giới? Vậy bạn đã biết phân biệt Zippo thật giả chưa? Nếu chưa bạn nên đọc ngay để mua đúng được sản phẩm Zippo chính hãng với chất lượng tốt nhất!

1. Vì sao phải biết cách phân biệt Zippo thật – giả?

Vì sao phải biết cách phân biệt Zippo thật – giả?

Bật lửa Zippo là sản phẩm có giá trị cao. Thế nên, ngày nay, hiện tượng làm giả Zippo diễn ra rất nhiều. Các sản phẩm Zippo fake bị bán trà trộn vào với sản phẩm thật, hòng qua mắt người tiêu dùng. Vì vậy, biết cách phân biệt Zippo thật – giả, giúp người dùng mua đúng sản phẩm Zippo chính hãng với chất lượng chuẩn nhất, với giá tiền tương xứng theo chất lượng. Ngoài ra, việc phân biệt Zippo thật  – giả là kiến thức cơ bản thể hiện tính chuyên nghiệp trong phong cách chơi Zippo.

2. Cách phân biệt thông quan quan sát các chi tiết trên Zippo

Bật lửa Zippo fake vốn làm với chi phí rất rẻ nên dù công nghệ làm giả tinh vi đến đâu vẫn không giống hệt sản phẩm Zippo thật được. Dưới đây là cách chi tiết bạn nên kiểm tra kĩ khi mua một chiếc Zippo.

2.1.  Xem xét mộc đáy 

Mộc đáy là chi tiết đặc trưng nhất mà bất cứ dân chơi Zippo chuyên nghiệp khi xem xét một chiếc Zippo luôn kiểm tra tới.  Mộc đáy của Zippo chuẩn Mỹ sẽ có các nét chữ sắc sảo, rõ ràng, chữ “R” trong vòng tròn tuy nhỏ nhưng vẫn thấy rõ nét. Trong khi đó, ở chiếc  Zippo fake thì thông thường sẽ không nhìn rõ chữ “R” trong vòng tròn và các nét chữ dưới mộc đáy thường không đồng đều hoặc mờ không rõ nét.

Xem xét mộc đáy

Có sự khác nhau như vậy là do mộc đáy của các loại Zippo Fake thường khắc bằng các máy móc công cụ thô sơ nên chất lượng không thể  bằng công nghệ khắc tiên tiến, hiện đại của Zippo hãng.

2.2. Kiểm tra bánh xe và chốt tán của bật lửa

Bánh xe của Zippo Mỹ cũng là bộ phận không nên bỏ qua khi đánh giá chất lượng của một chiếc Zippo bất kì. Bánh xe của Zippo thật luôn là đường kẻ chéo sâu hình quả trám mang lại sự đánh lửa nhạy bén cho chiếc bật lửa. Trong khi đó, bánh xe của Zippo giả là những đường kẻ song song mờ và không sâu. 

Hơn nữa,  với Zippo Mỹ thật có miếng đồng ngay dưới bánh xe dày và có màu vàng đồng đẹp còn miếng đồng của Zippo fake thì hơi xỉn qua màu đen và mỏng hơn

Ngoài ra, chốt tán của Zippo thật màu trắng, cứng cáp khác với sự lỏng lẻo và màu giả vàng hoặc trắng có ở chiếc Zippo fake.

2.3. Kiểm tra bấc

Nhận biết Zippo thật khi bấc của nó được thiết kế đặc trưng là có cuốn dây đồng và 1 sợi chỉ màu vàng nổi bật. Một số loại Zippo giả thì bấc có dây đồng quấn tận trong lõi, nhìn dễ dàng nhận ra và trong lõi không có sợi chỉ vàng.

2.4. Kiểm tra mối hàn ở bản lề

Đối với Zippo thật thì mối hàn bấm điện đồng đều, nước xi sáng đẹp hơn so với phần bản lề của Zippo fake.

Đối với bản lề của Zippo fake thì: mối hàn bấm điện thường sâu, lồi lõm không đồng đều và nước xi của Zippo giả xấu hơn, nhìn dại hơn.

2.5. Xem xét miếng chặn xăng

Xem xét miếng chặn xăng

Miếng chặn xăng Zippo chính hãng được thiết kế dày, cứng cáp,  dòng LIFT TO FILL trên miếng chặn xăng được in rõ nét và khoảng cách đều nhau. 

Trong khi đó, miếng chặn xăng của Zippo fake thường mỏng, nét chữ trên miếng chặn xăng in mờ, nhòe. Dòng “LIFT TO FILL” lại bị in liền thành “LIFTTOFILL”

Tới đây, những dấu hiệu đặc trưng nhất để nhận biết một chiếc Zippo thật đã được gửi tới bạn đọc. Ngoài ra, còn một số dấu hiệu khác như âm thanh đóng – mở nắp hay giá cả của bật lửa,… Tuy nhiên, những dấu hiệu đó hơi khó nhận biết đối với người mới tiếp xúc với bật lửa Zippo nên Deva Shop đã không đề cập đến. Trước mắt bạn nên nắm vững những dấu hiệu trên đã. Chúc các bạn thành công và tự chọn mua đúng được Zippo chuẩn Mỹ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *