Kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành chi tiết nhất

Học cách lên kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành chi tiết nhất

Sữa đậu nành là một thức uống có hàm lượng dinh dưỡng cao, giá rẻ, lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, do đó được rất nhiều người yêu thích lựa chọn. Chính vì vậy, hiện nay rất nhiều nhiều nhà đầu tư đã có ý định kinh doanh mô hình này. Nếu bạn cũng nằm trong số đó thì hãy học hỏi cách lên kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành chi tiết nhất qua bài viết sau đây nhé. 

kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành

Kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành chi tiết nhất

1. Chuẩn bị nguồn vốn

Dù kinh doanh sữa đậu nành hay bất kỳ mô hình kinh doanh nào bạn cũng cần vốn. Hãy vạch ra các hạng mục chi phí để tính toán số vốn mà bạn cần phải bỏ ra. Vì thời gian đầu lượng khách chưa lớn, lại cần chi nhiều khoản để hút khách, vậy nên bạn cũng nên dự trù một số vốn dự phòng nhất định. Về sau có thể quay vòng để sinh lời.

2. Mua đồ dùng cần thiết

Để kinh doanh sữa đậu nành thì hai thiết bị quan trọng nhất không thể thiếu được chính là máy xay vắt đậu nành công nghiệp và máy nấu sữa đậu nành công nghiệp. Hiện nay mức giá máy xay vắt sữa đậu nành công nghiệp cũng có nhiều mức khác nhau, tùy theo ngân sách mà bạn lựa chọn loại nào cho phù hợp. 

Với việc trang bị máy xay vắt và máy nấu sữa đậu nành thì mọi công việc đều sẽ được giải quyết nhanh chóng hơn. Bạn không cần nhiều nguồn nhân lực cho quá trình chế biến sữa. 

3. Chọn địa điểm kinh doanh

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của hoạt động kinh doanh. Theo đó, với mô hình kinh doanh sữa đậu nành không cần phải yêu cầu quy mô quá lớn, cũng không cần phải ở các khu vực trung tâm. Mấu chốt là địa điểm đó phải dễ tìm, dễ nhìn thấy, có nhiều người qua lại. Một vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo đó là khu vực trường học, khu văn phòng, khu công nghiệp,…

4. Công thức chế biến sữa

Hiện nay, không hiếm địa điểm kinh doanh sữa đậu nành. Vậy nên, muốn thu hút được khách hàng bạn cần một công thức sáng tạo và mang tính đột phá hơn. Bên cạnh món sữa đậu nành truyền thống bạn cũng có thể nghiên cứu thêm một số công thức chế biến sữa như thêm đậu xanh, đậu phộng, sữa đặc, mè đen,… vào trong sữa để tạo ra hương vị mới lạ, hấp dẫn hơn. 

5. Giá cả và thái độ phục vụ

Giá cả là một vấn đề mà nhà đầu tư kinh doanh cần phải cân nhắc kỹ. Nếu giá quá thấp thì sẽ không mang lại lợi nhuận, ngược lại nếu giá quá cao thì không giữ được chân khách hàng. Do vậy, cần phải cân bằng giữa yếu tố lợi nhuận và chi phí bỏ ra để đảm bảo đưa ra mức giá tốt nhất. 

Bên cạnh đó, thái độ và phong cách phục vụ của nhân viên, người bán hàng cũng là tiêu chí để níu giữ khách hàng. Hãy cho họ thấy sự nhiệt tình của bạn, niềm hạnh phúc khi được phục vụ khách hàng là như thế nào, như vậy bạn sẽ dễ dàng có được rất nhiều khách hàng thân thiết đấy.

Việc lập kế hoạch kinh doanh sữa đậu nành càng chi tiết bao nhiêu càng giúp bạn dễ triển khai cũng như gặp thuận lợi hơn khi bắt đầu kinh doanh. Do vậy, đừng quên áp dụng theo đúng những gì mà chúng tôi chia sẻ nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *