Mẹo bố trí tranh treo tường phòng khách mà bạn cần biết

Hầu như chúng ta đều dễ dàng bắt gặp khi đến bất cứ gia đình nào cũng sẽ treo những bức tranh ngay phòng khách. Ai cũng sẽ rất dễ dàng để nhận ra được giá trị vẻ đẹp từ tranh mang lại. Nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để treo một bức tranh cho đẹp? Để trả lời cho những câu hỏi đó thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về cách bố trí tranh treo tường trong phòng khách đẹp nhé!

Nên treo tranh ở các vị trí nào trong phòng khách?

Nên treo tranh ở các vị trí nào trong phòng khách?

– Vị trí sau bộ bàn ghế: Đây được xem là vị trí vàng để treo tranh bởi vì một bộ bàn ghế sẽ là trung tâm của phòng khách, tranh treo ở đây sẽ tô điểm cho gian phòng. Ngoài ra thì khi khách đến nhà vừa thoải mái trò chuyện vừa có thể ngắm tranh.

– Vị trí sau tivi: Đây cũng vị trí được nhiều gia đình lựa chọn là vì vị trí sau tivi cũng rất được chú ý trong phòng khách. Một bức tranh về tĩnh vật hay phong cảnh cũng sẽ làm cho không gian tươi tắn hơn.

– Vị trí tường trống, tường chiều dọc đứng và khoảng trống

– Vị trí hốc âm tường hoặc ô tường chìm.

Mẹo treo tranh trong phòng khách đẹp mắt mà bạn cần biết

1.Phía trên bộ bàn ghế 

Phía trên bộ bàn ghế 

Nếu bạn đặt bàn ghế sát tường thì việc treo tranh lên tường trống phía sau là cách hiệu quả để làm đẹp không gian. Nếu phòng khách của bạn chật hẹp và trần thấp thì bạn nên treo tranh cao lên trên để “ăn gian” diện tích cho căn phòng đó. Còn nếu nếu diện tích không phải là vấn đề thì nên treo tranh vừa tầm mắt. Vị trí tốt nhất để treo tranh là cao trên bàn ghế một gang tay.

2. Cách treo tranh hoàn hảo

Cách treo tranh hoàn hảo

Để cố định một bức tranh thì bạn cần dùng đinh 3 chân hoặc 4 chân ghim thẳng vào tường rồi treo tranh lên đó.

Nếu bạn đóng đinh bức tranh và xong lại tháo ra đóng lại nhiều lần vì chưa ưng ý, thì sẽ khiến cho mảng tường thủng lỗ chỗ, nên bạn cần treo thử bằng giấy trước. Cắt tờ giấy theo hình dáng bức tranh rồi dán lên tường bằng băng dính. Với cách này thì sẽ chọn được cách treo tranh ưng ý nhất mà không làm tường thủng lỗ chỗ.

3. Nên treo tranh to ở bên trái hay là dưới cùng

Khi bạn muốn treo nhiều tranh một chỗ thì việc cân bằng giữa chúng rất quan trọng. Khi bạn xếp tranh theo nhóm thì cần treo bức tranh to ở bên trái và dưới cùng. Điều đó sẽ giúp người nhìn tạo sự cân bằng vì sẽ hướng mắt nhìn từ trái sang phải . Nếu số tranh chẵn thì hãy đặt bức tranh lớn nhất ở giữa.

4. Nên treo tranh theo số lẻ

Nên treo tranh theo số lẻ

Khi trưng bày tranh ảnh theo nhóm thì tốt nhất hãy chọn số lẻ. Với số lẻ thì sẽ có nhiều cách để sắp xếp hơn. Đơn giản nhất chính là đặt cái to ở trung tâm, còn những cái khác đặt cân xứng hai bên.

5. Tranh ảnh nên phù hợp với phong cách căn phòng

Việc bố trí tranh ảnh thì nên phù hợp với phong cách trang trí trong phòng đó. Việc bạn treo tranh cân xứng sẽ phù hợp với phong cách cổ điển và trang trọng. Sự bất xứng sẽ mang đến phong cách hiện đại, cá tính.

Bên cạnh đó thì các hình ảnh và phong cách của khung ảnh cũng sẽ ảnh hưởng đến việc treo tranh. Đối với phong cách cổ điển, nên chọn các hình ảnh cổ điển. Đối với những phong cách hiện đại thì nên chọn tranh trừu tượng.

6. Kết hợp tranh với các đồ trang trí khác

Kết hợp tranh với các đồ trang trí khác

Trưng bày tranh ảnh là giải pháp rất đơn giản để có thể làm đẹp cho những mảng tường trống. Nhưng để tranh ảnh có thể hấp dẫn hơn thì bạn nên kết hợp với lọ hoa hay đĩa trang trí… 

Trên đây là các phương pháp bố trí, lựa chọn tranh treo tường phòng khách đẹp nhất mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn. Các bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể sở hữu một phòng khách đẹp mắt và thu hút nhất. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *