Nên chọn nhựa ốp tường phòng ngủ như thế nào cho đẹp?

Tấm nhựa ốp tường thường được sử dụng phổ biến để lắp đặt cho không gian phòng khách trong gia đình. Thời gian gần đây, vật liệu xây dựng đó lại được nhiều người sử dụng cho không gian phòng ngủ. Sự khác biệt đó đã khiến cho nhiều người không biết nên chọn nhựa ốp tường phòng ngủ như thế nào cho đẹp mắt. Để giải quyết vấn đề nêu trên, bạn đọc có thể tìm hiểu các thông tin qua bài viết ngay sau đây.

Ưu tiên lựa chọn gam màu sáng cho căn phòng ngủ

Phòng ngủ, nhất là chiếc giường ngủ được xem là để nơi thư giãn, nghỉ ngơi và cũng là không gian riêng tư của mỗi người. Do đó, màu sắc của tường trong phòng ngủ không nên có những gam màu quá chói sáng hoặc những gam màu tạo ra cảm giác bất an như vàng, đỏ, đen…

 

Thay vào đó, tại sao bạn không ưu tiên lựa chọn những màu sáng để tạo nên phong cách trẻ trung, năng động như: Trắng, xám nhạt, vàng nâu…Những gam màu này sẽ giúp cho bạn và những thành viên khác trong gia đình có được cảm giác thoải mái, dễ chịu khi bước vào phòng ngủ.

Màu sắc của căn phòng ngủ tưởng chừng như đơn giản nhưng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, bạn cũng nên chú ý lựa chọn những tấm nhựa ốp tường có gam màu sáng để tạo ra sự thoải mái, dễ chịu trước khi bước vào giấc ngủ ngon. Đây cũng chính là điều mà nhiều người mong muốn sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi ở bên ngoài.

Tạo điểm nhấn ở ngay đầu giường phòng ngủ

Khi bạn bước chân vào căn phòng ngủ, khu vực đầu tiên mà bạn hướng ánh mắt nhìn về chính là phần đầu giường của chiếc giường ngủ. Do đó, bạn phải tạo điểm nhấn ở ngay khu vực đầu giường. Để tạo điểm nhận cho riêng mình, bạn có thể tham khảo một trong hai cách sau đây:

Cách 1: Màu sắc của nhựa ốp tường phòng ngủ phải khác với các loại vật liệu xây dựng đã được bố trí lắp đặt trước đó. Tuy nhiên, việc khác biệt về màu sắc này không lệch nhau quá từ 2 đến 3 tông màu để tránh sự khập khiễng của phần đầu giường về màu sắc so với các khu vực khác.

Cách 2: Không sử dụng nhựa ốp tường cho toàn bộ không gian phòng ngủ mà chỉ thực hiện ở khu vực đầu giường ngủ.

Hai cách trên đều mang lại không gian thẩm mỹ sang trọng, hiện đại và bắt mắt cho cả bạn và các thành viên khác trong gia đình. Vì thế, bạn có thể cân nhắc, tính toán lựa chọn tấm nhựa ốp tường phù hợp với không gian phòng ngủ.

Độ dày cũng như khả năng cách âm của nhựa ốp tường

Có hai yếu tố để quyết định giấc ngủ sâu và ngon. Đó là không gian nghỉ ngơi, thư giãn phải thực sự thoải mái, dễ chịu và yên tĩnh. Vì thế, bạn cũng cần lựa chọn đúng những tấm nhựa ốp tường phòng ngủ có độ dày cũng như khả năng cách âm tốt nhất.

Việc lựa chọn tấm nhựa ốp tường có độ dày cũng như khả năng cách âm phù hợp là điều không hề dễ dàng. Để có thể chọn lựa chính xác hơn, chúng tôi xin nêu ra một số trường hợp cơ bản để bạn có thể tham khảo như:

Trường hợp 1: Gia đình bạn đang sinh sống ở nơi có công trình đang khởi công xây dựng, gần với các tuyến đường nhiều xe cộ qua lại hoặc có trẻ nhỏ, bạn nên lựa chọn tấm nhựa ốp tường có độ dày 8 đến 15mm. Với độ dày này, sẽ giúp bạn cải thiện tiếng ồn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong.

Trường hợp 2: Gia đình bạn không có trẻ nhỏ, cách xa các tuyến đường hoặc tác nhân gây ra tiếng ồn, bạn có thể tấm nhựa ốp tường có độ dày từ 3 đến 5mm.

Trên đây là một số yếu tố để bạn có thể lựa chọn cho mình những miếng nhựa ốp tường phòng ngủ đẹp mắt. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những kinh nghiệm lựa chọn vật liệu xây dựng nhà ở tốt nhất cho khách hàng và bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *