Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản

Phòng khách là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt của gia đình, cũng là nơi giao lưu với bạn bè, người thân. Do đó, việc thiết kế phòng khách sao cho đầy đủ công năng lại bắt mắt là điều mà bất cứ gia chủ nào cũng quan tâm. Hiện nay, thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản được khá nhiều người lựa chọn. Nếu bạn cũng là một người ưa thích kiểu thiết kế này, hãy theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây.

Gợi ý nội thất phòng khách theo phong cách tối giản - ELLE

Cần lưu ý gì khi thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản

Những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản

1. Xác định rõ mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích sử dụng mà phòng khách lại có cách thiết kế khác nhau, cụ thể như:

– Phòng khách để tiếp khách: Nên trang trí thêm những bức tranh nghệ thuật, bể cá thủy sinh,…

– Phòng khách là nơi sinh hoạt chung của gia đình: Ưu tiên chiếc tivi màn hình phẳng, một bộ ghế so pha êm ái,…

2. Không gian

Không gian trong phòng khách phải đảm bảo được yếu tố xuyên suốt về tầm nhìn và có thể di chuyển một cách dễ dàng. Do đo, bạn nên sắp xếp các vật dụng sao cho khi nhìn vào tổng thể thì không bị các vật khác cản trở tầm nhìn.

Bạn nên bố trí ghế so pha ở sát vách tường, như vậy sẽ tiết kiệm không gian phòng hơn, đồng thời không nên bố trí các vách ngăn cũng như không lựa chọn các vật nội thất quá cao.

3. Màu sắc

Với phong cách tối giản, bạn không nên sử dụng quá 3 màu sắc trong phòng, áp dụng cách phối theo 1 màu chủ đạo, 1 màu nền và 1 màu nhấn. Màu tường nên là màu trắng hoặc gam màu lạnh trung tính. Màu nền và màu nhấn nên lựa chọn các màu có độ tương phản với nhau. Ví dụ như tường màu trắng thì sàn nên màu gỗ, so pha xanh rêu hoặc đen.

Căn hộ nhỏ trang trí theo phong cách tối giản đẹp hút mắt nhờ điểm ...

Không nên sử dụng quá 3 màu sắc

4. Ánh sáng cho phòng khách

Ánh sáng tự nhiên và các khung cửa sổ lớn sẽ tạo không gian phòng rộng hơn. Bạn nên sử dụng các loại đèn âm, đèn sàn, đèn trang trí để chiếu sáng cho sàn phòng. Đồng thời, bạn cũng nên phối hợp nhiều nguồn sáng với các sắc độ khác nhau.

thiết kế nội thất phong cách bắc âu - Nội thất Phú Minh

Các khung cửa lớn sẽ tạo cảm giác rộng rãi cho căn phòng

Lựa chọn nội thất thông minh, thiết kế theo phong cách tối giản

Bạn nên ưu tiên lựa chọn các đồ nội thất có kết cấu hình học, bề mặt trơn nhẵn, sạch bóng, hạn chế các chi tiết và đặc biệt vẫn phải phù hợp với tổng thể thiết kế của căn phòng. Những bộ so pha lớn, đơn sắc sẽ tạo cho bạn cảm giác căn phòng rộng hơn.

Nội thất tối màu kết hợp với không gian sáng màu sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Trên đây là một số điều các bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng khách theo phong cách tối giản. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *