SO SÁNH 2 SIÊU PHẨM RAY RAVEN II & MAKO II DÒNG DIVERWATCH NHÀ ORIENT.

SO SÁNH 2 SIÊU PHẨM RAY RAVEN II & MAKO II DÒNG DIVERWATCH NHÀ ORIENT.

Trong bộ sưu tập đồng hồ Orient, chắc hẳn hai cái tên ORIENT RAY II & ORIENT MAKO II không hề xa lạ, đặc biệt đối với những người yêu thê thao, thích bơi lội và đam mê dòng Orient Diver Watch vốn đã quá nổi tiếng đến từ Orient. Cả hai siêu phẩm này đều không những thoả mãn tiêu chí về đồng hồ lặn, chống nước cực tốt ở mức 200m mà còn mang đến nét trẻ trung mạnh mẽ lịch lãm đầy chất nam tính cho chủ nhân khi lên tay . Thực sự đây chính là 2 mẫu đồng hồ cũng đã góp phần mang lại thành công rất lớn cho thương hiệu Orient tại thị trường Việt Nam.

Với những nét thiết kế khá tương đồng, có thể đối với một số người sẽ dễ nhầm lẫn hoặc rất khó để lựa chọn đâu là chiếc đồng hồ hợp hơn đối với mình. Vậy hãy cùng 4menshop review về hai mẫu đồng hồ này : Ray Raven II và Mako II

NHỮNG ĐIỂM GIỐNG NHAU ĐÁNG CHÚ Ý:

Hai chiếc đồng hồ Mako II và Ray Raven II đều có nhiều nét tương đồng về kiểu dáng và cả cấu hình:

+ Mang đậm nét đặc trưng của dòng đồng hồ lặn với viền bezel lớn, các chi tiết trên mặt số và viền bezel được in to, đậm và rõ nét, có thể dễ dàng đọc được dưới nước hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu.

+ Thiết kế Size 41,5mm rất dễ lên tay và phù hợp với nhiều cổ tay người Châu Á.

+ Dây kim loại được hoàn thiện rất kỹ lưỡng càng tăng thêm vẻ ngoài khoẻ khoắn nam tính của chiếc đồng hồ đồng thời đây là loại dây ít bị co dãn và có độ bền rất cao .

+ Vòng Bezel có thể xoay được một chiều với 120 nấc ở hai phiên bản này.

+ Cấu hình máy giống nhau, cả hai đều chạy máy F6922 với đầy đủ chức năng lịch thứ, ngày, giờ, phút, giây. Bên trong được trang bị 22 chân kính, tần số dao động 21600vph, mang đến sự di chuyển khá mượt mà cho kim giây và có khả năng dự trữ cót đến khoảng 40h.

+ Đặc biệt, bộ máy này được bổ sung nâng cấp hai tính năng khác là manual handwinding (lên cót bằng tay) và hacking-stop (dừng kim giây khi chỉnh giờ) giúp tăng độ chính xác đến đơn vị giây khi chỉnh giờ.

+ Thêm một điểm chung nữa là cả hai đều đáp ứng khả năng chống nước cao ở mức 200m. Núm chỉnh giờ thiết kế theo kiểu vặn xoáy, nghĩa là khi mở ra phải vặn núm trước khi kéo núm ra vị trí chỉnh giờ, ngày và tương tự khi đóng lại cần ấn xuống và vặn chặt lại giúp ngăn không cho nước vào bên trong.

Một số điểm khác nhau để có thể phân biệt Orient Ray II và Mako II:

Tuy hai chiếc đồng hồ có thiết kế khá giống nhau nhưng nếu để ý ta sẽ nhận ra những điểm khác biệt giữa Mako II và Ray II. Đầu tiên là khác biệt ở mặt số và viền benzel:

– Mặt số: Ray Raven II sử dụng các chấm tròn khá lớn kết hợp những vạch hình thang to bản đặt tại các vị trí 6, 9 và 12 giờ. Mako II sử dụng những con số và những vạch dọc nhỏ hơn. Kim của Ray Raven II cũng lớn hơn so với Mako II. Thiết kế này giúp Ray Raven II nhìn nổi bật hơn trong bóng tối, khi phần dạ quang phát huy tác dụng.

– Mako IIFAA02002D9 và Ray Raven II FAA02004B9 có hai màu là màu xanh biển ấn tượng và màu đen sang trọng, mạnh mẽ và đầy cá tính. ( Ảnh mượn DuyAnh Watch ).

– Viền Bezel: Ray Raven II sử dụng những khối to, đậm thì Mako II có chút mềm mại hơn, số trên viền benzel nhỏ hơn và nét chữ có độ đậm nhạt cao hơn so với phiên bản Ray Raven II.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thb-7-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5600thc-1-nam-day-vai-mau-den-mat-vuong-chong-nuoc

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-g-shock-dw-5700th-1-nam-day-nhua-chong-nuoc-200m

– Thêm một chút khác biệt đó là, mắt giữa của dây kim loại Ray II FAA02004B9 được ghép bởi 2 mắt nhỏ hai bên và một mắt lớn hơn ở giữa cho cảm giác mạnh mẽ hơn, phù hợp hơn với phong cách chung của Ray Raven.

ORIENT RAY II BLACK

ORIENT MAKO II BLUE

Đặt cạnh nhau 2 chiếc RAY RAVEN II và MAKO II như anh em sinh đôi rất thú vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *