Bố trí Phong thủy nội thất phòng khách sao cho chuẩn

Cách Kê bàn ghế phòng khách

Việc kê, bố trí bàn ghế gỗ theo phong thủy đúng cách không chỉ mang lại sự thanh thoát cho căn phòng mà còn giúp mang lại tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Bố trí phòng khách theo phong thủy chuẩn nhất là hướng đặt bàn ghế phải là hướng chính Đông, Đông Bắc, chính Nam, chính Tây và đặt ghế chính dựa lưng vào tường theo hướng trên sẽ giúp mang lại tài lộc, phú quý, có chỗ ngồi vững chắc, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Cách bố trí phong thủy về phòng khách khi bài trí bàn ghế được chia theo những loại sau:

 • Đối với gia đình có nhiều người nên sắp xếp 2 ghế lớn và 1 bàn lớn ở phòng khách.
 • Đối với gia đình 1 người theo phong thủy cá nhân nên bày trí 1 ghế lớn, 1 bàn lớn thêm 1 chiếc ghế bành để không gian đỡ trống trải.
 • Đối với các đôi vợ chồng vừa kết hôn theo phong thủy phòng khách đẹp nên bố trí 1 bộ bàn ghế nhỏ đặt theo đường chéo và 2 ghế bành quanh 1 bàn tròn.
 • Phòng khách có kiêm cả phòng ngủ bày trí 1 bộ bàn ghế lớn, 1 bàn tròn và 1 ghế bành.
 • Đối với phòng khách xen cả phòng làm việc nên đặt 1 ghế lớn, 2 bàn cà phê vuông, 2 chiếc ghế bành nhỏ.

Cách treo ảnh, hình vẽ, đồng hồ phong thủy phòng khách

Treo đồng hồ, tranh ảnh, hình ảnh gia đình, hình phong thủy trong phòng khách được nhiều người ưa chuộng với mong muốn mang đến nhiều may mắn, thu hút tài lộc cho cả gia đình.

Theo cách treo ảnh gia đình trong phòng khách và phong thủy treo đồng hồ trong phòng khách cần phải chú ý đến hướng nhà, mệnh của gia chủ như sau:

 • Càn trạch nằm ở hướng Tây Bắc hướng về Đông Nam vì vậy gia chủ nên treo ảnh, đồng hồ ở bức tường phía Tây Nam của phòng khách.
 • Cấn trạch nằm ở hướng Đông Bắc nhìn về Tây Nam thì vị trí treo tranh ảnh, đồ hồ thích hợp nhất là hướng chính Tây.
 • Tốn trạch nằm ở hướng Đông Nam nhìn về Tây Bắc, tài vị ở hướng đông nên bức tường phía đông là thích hợp nhất để treo tranh.
 • Khôn trạch tài vị nằm hướng Tây Bắc nên gia chủ có thể treo ở bức tường phía Tây Bắc.
 • Chấn trạch tài vị nằm hướng Đông nhìn về hướng Tây, nên treo ở tường phía Đông Nam.
 • Khảm trạch tài vị nằm Bắc nhìn về hướng Nam, tài vị ở hướng Nam đây cũng là hướng mà gia chủ nên treo tranh ảnh và đồng hồ.
 • Ly trạch tọa hướng Nam nhìn về hướng Bắc, gia chủ nên treo ở vị trí tài vị ở hướng Bắc.
 • Đoài trạch tọa hướng Tây nhìn về hướng đông vì thế vị trí treo thích hợp là bức tường hướng Đông Bắc.

Vị trí treo lịch trong nhà

Khi treo lịch điều quan trọng nhất là lựa chọn được vị trí treo lịch phù hợp, đó là những không gian thoáng, rộng rãi hoặc những vị trí trang trọng nhằm phát huy tối uy công dụng bức lịch. Những vị trí thích hợp để treo lịch trong nhà đó là phòng khách, phòng làm việc, văn phòng công ty sẽ giúp giải trừ tà ma, thanh lọc sát khí.

Theo nguyên tắc phong thủy treo lịch thì cách treo lịch trong phòng khách gia chủ hãy chọn lịch gỗ tết phong thủy treo ở vị trí đối diện cửa chính sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma, điềm xui rủi để mang đến vận may và vượng khí cho căn nhà.

Phong thủy treo gương phòng khách

Dễ dàng nhận thấy gương có tác dụng tuyệt vời trong việc làm tăng diện tích căn phòng, thêm ánh sáng cho không gian sống. Nếu treo gương đúng vị trí, đúng cách sẽ mang đến những tích cực về sức khỏe, kinh tế của gia đình.

Phòng khách là khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ vì vậy nếu treo một chiếc gương tại không gian này sẽ có tác dụng nhân đôi sự sung túc và tiền bạc cho gia chủ.

Theo phong thủy gương phòng khách hãy treo hướng Đông Nam để cải thiện sức khỏe, hướng Bắc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn cùng sự nghiệp hanh thông hoặc hướng Đông để tăng vận may và phúc khí.V

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *