Địa Ốc Long Phát: Giá đất tại các quận TP.HCM cuối năm tiếp tục “Sôi Động”

Không giống như hiện tượng sốt ảo giá đất ở các vùng ven, giá đất các quận TP.HCM từ đầu năm nay vẫn luôn tăng ở mức biến động và chưa hề có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Điều này gây ra nhiều tâm lý bất an đối với những người đang có nhu cầu mua đất phân lô để xây nhà ở vào dịp cuối năm 2018. Việc nắm bắt tình hình giá đất tại các quận TP.HCM sẽ giúp cho người dân không bị hớ hênh khi bị “cò đất” hay “môi giới” lợi dụng thổi giá lên cao. Cùng chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát tìm hiểu nguyên nhân dưới đây.

Vì sao giá đất nền tp HCM tăng nóng?

Theo như những nhận định của Hiệp Hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vào đầu năm 2018 thì thị trường bất động sản tại TPHCM với phân khúc codotel, đất nền phân lô tiếp tục tăng trưởng nóng. Và thực tế này đã được Sở Xây dựng TPHCM xác nhận là thời gian các tháng gần đây nhiều người dân và các nhà đầu tư nhỏ lẻ liên tục đổ về quận 2, quận 9, Thủ Đức, quận 12,..khiến cho giá nhà đất ngày càng tăng cao đột biến.

Từ đầu năm đến nay thì giá đất nền TPHCM bình quân đã tăng lên khoảng 10%, đặc biệt là giá đất tại các quận TPHCM như Thủ Đức, Bình Chánh đã tăng lên mức biến động là 60-70%. Theo báo cáo chi tiết của Hãng tư vấn CBRE cho các quý đầu năm 2018 cũng đã cho thấy rằng phân khúc đất nền, nhà phố và biệt thự đã tăng lên mức giá là 30%.

Nguyên nhân gì dẫn đến giá đất các quận TPHCM tăng phi mã như vậy? Theo chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, nếu giải thích theo quy luật cung – cầu của thị trường thì chúng ta có thể dễ dàng trả lời ngày đó là quỹ đất ngày càng hẹp mà nhu cầu về nhà ở càng tăng cao, từ đó tạo ra sự khan hiếm và dẫn đến sự gia tăng tất yếu của giá cả.

Giá đất tăng là do nhiều nguyên nhân khác nhau

Cũng có nhiều sự lý giải khác cho hiện tượng tăng giá này là do sự phát triển mạnh của nền kinh tế vĩ mô và làm cho tích lũy của người dân tăng lên. Khi tích lũy của người lao động càng nhiều, nhu cầu nhà ở hay đầu tư đất đai để tích trữ tài sản cũng biến thiên thuận chiều.

Giá đất tại các quận TPHCM như thế nào?

Hiện nay giá đất nền TP.HCM đang vẫn nằm trong cơn sốt đất, xuất hiện chủ yếu nhất là ở các vùng ven có hạ tầng giao thông đang được mở rộng hơn như quận 9, Thủ Đức, Quận 12, Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ.

Thị trường nhà đất quận 9 đang khá sôi động dọc theo các tuyến đường như Nguyễn Xiển, Lò Lu, Nguyễn Duy Trinh. Giá đất ở các con đường này dao động từ 27-34 triệu đồng/m2, cụ thể đường mặt tiền đường Nguyễn Xiển có giá 65 triệu đồng/m2 (tăng gần hơn 50% so với đầu năm 2018).

Còn giá đất khu vực hướng ra đường Nguyễn Duy Trinh hiện nay được các sàn giao dịch bất động sản chào bán với mức giá là 35 triệu đồng/m2, tăng hơn 40% so với giá đất ở thời điểm này năm ngoái.

Giá đất tại các quận TPHCM cuối năm 2018 tiếp tục “tăng nhiệt”

Khu vực đất ở đường Đồng Văn Cống, quận 2 hiện giá đất cũng đang tăng cao vùn vụt. Theo như chia sẻ của Ông Nguyễn Thanh Hùng ngụ tại quận Bình Thạnh thì mới mua đất cách đây 3 ngày với mức giá 4,8 tỷ VNĐ cho lô đất có diện tích 4mx20m và đã có sổ đỏ.

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng giá đất tại các quận TP.HCM đang bị “tăng nhiệt” quá cao. Chính vì vậy, việc nắm bắt được tình hình bất động sản tại các khu vực TP.HCM sẽ giúp cho người dân tránh rơi vào những trường hợp bị “cò đất” chèo kéo và thổi phồng mức giá. Hy vọng những thông tin bổ ích mà chuyên gia bất động sản Long Phát chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn chọn được nơi đầu tư thích hợp và tìm được mảnh đất với giá phải chăng vừa tầm tay của mình nhưng vẫn đảm bảo được các tiện ích cần có.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *