Có nên chọn mua giường tầng cho trẻ nhỏ hay không?

Bài viết dưới đây sẽ nêu ra ưu nhược điểm của giường tầng, giúp cho bạn có được quyết định đúng đắn nhất trong việc chọn giường tầng cho trẻ nhỏ.

Hiện nay, trước cảnh đất chật người đông, phòng ngủ nhỏ thì giường tầng được coi là một giải pháp tốt nhất cho các hộ gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên ý kiến này vẫn có những phản bác xoay quanh. Vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu ưu nhược điểm của nó và xem giường tầng cho trẻ nhỏ có phải là sự lựa chọn sáng suốt không nhé.

Giường tầng được bán rất nhiều tại các cửa hàng, siêu thị. Thậm chí tại một trang thương mại điện tử như Lazada thì việc tìm mua một chiếc giường tầng cũng rất dễ dàng. Nếu bạn chọn mua online ở Lazada.vn thì đừng quên tìm một Mã giảm giá Lazada ở Muarehon.vn nhé. Giường tầng là món hàng có giá trị, vì vậy mà việc áp dụng Voucher sẽ giúp bạn phần nào giảm chi phí thanh toán.

Ưu điểm khi sử dụng giường tầng cho trẻ nhỏ

Ưu điểm khi sử dụng giường tầng cho trẻ nhỏ

Ưu điểm khi sử dụng giường tầng cho trẻ nhỏ sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thứ

  • Giường tầng sẽ giúp bạn đem lại cho các bé một căn phòng rộng rãi hơn, nhiều không gian chơi và học tập khi có thể gộp 2, thậm chí 3 chiếc giường lại làm một.
  • Giường tầng cho trẻ nhỏ còn là sự tích hợp khéo léo giữ chốn ngủ và nơi vui chơi nhờ các mẫu thiết kế giường tầng có nhiều nét độc lạ. Và tùy theo từng mẫu mà bé có thể cảm nhận được mình đang ở trong một lâu đài, một “ngôi nhà nhỏ” của riêng mình hay đang sống trong một khu vườn cổ tích.
  • Việc ngủ chung trên giường tầng còn giúp trẻ nâng cao tính ý thức độc lập cá nhân, đồng thời còn kết nối tình cảm anh em thuận hòa, sâu sắc hơn.
  • Giường tầng cho trẻ nhỏ còn là cách thức tốt nhất để khơi dậy sự sáng tạo, tư duy của trẻ qua các trò chơi xoay quanh chiếc giường.
  • Lựa chọn giường tầng cũng góp phần giúp ba mẹ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá do không phải sắm quá nhiều giường.

Nhược điểm khi sử dụng giường tầng cho trẻ nhỏ

Nhược điểm khi sử dụng giường tầng cho trẻ nhỏ

Giường tầng sẽ đem lại cho bạn những ưu điểm mà giường đơn không có

Song song với ưu điểm thì giường tầng cho trẻ nhỏ cũng mang đến cho các bậc phụ huynh một chút phiền toái nho nhỏ đó chính là: chi phí ban đầu bỏ ra khá cao. Bạn cần có từ 4 triệu đồng trở lên mới có thể sở hữu một chiếc giường tầng. Trong khi nếu mua giường đơn giá trên chỉ có một nửa hoặc già nửa đôi chút.

Nhưng nếu ngẫm và tính toán kỹ, thì khi lựa chọn giường tầng về lâu về dài bạn sẽ hời hơn do không phải chuẩn bị thêm phòng học, phòng vui chơi sinh hoạt cho trẻ. Thế nên tốn chút phí ban đầu cũng không có gì đáng bận tâm.

Một số mẹ cho rằng dùng giường tầng nguy hiểm vì con có thể ngã từ trên cao xuống. Vấn đề này thì các mẹ hãy yên tâm, và không cần bận tâm gì cả bởi giường có thanh chắn dài, cao, chắc chắn. Dù bé có xoay mạnh cỡ nào cũng không thể rơi xuống như một số mẹ tưởng tượng được.

Tóm lại sử dụng giường tầng cho trẻ nhỏ không chỉ giúp mẹ tiết kiệm tiền mà còn giúp cho các bé yêu nhà bạn có được không gian sống tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *