Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu? Cách bảo quản sữa hiệu quả

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu? Bảo quản sữa mẹ như thế nào để đảm bảo dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ? Cùng khám phá ngay những thông tin hữu ích trong bài viết sau bạn nhé.

Lợi ích của sữa mẹ là gì?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong sữa mẹ có chứa đầy đủ những chất cần thiết như Protein, Vitamin A, B,… Ngoài ra, sữa mẹ còn có khả năng tăng sức đề kháng cho trẻ.

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu?

Kinh nghiệm dạy trẻ chậm nói cho các mẹ bỉm sữa tham khảo.

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu?

Đối với sữa tưới và các sản phẩm được làm từ sữa chúng ta sẽ thấy rằng hạn sử dụng của chúng là rất ngắn. Đặc biệt là đối với các loại sữa công thức thì chỉ có thể sử dụng trong vòng 2 tiếng sau khi pha chế.

Thế nhưng, điều kỳ diệu là sữa mẹ lại có “hạn sử dụng” thật là dài. Và nếu biết bảo quản đúng cách thì chúng còn có thể sử dụng sau vài tháng cơ đấy.

Theo đó, tùy vào cách bảo quản cũng như nhiệt độ mà lượng sữa mẹ sẽ có hạn sử dụng khác nhau. Vậy sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu? Thông thường:

  • Với nhiệt độ trên 26*: sữa mẹ có thể sử dụng tối đa trong 1 tiếng đồng hồ.
  • Với nhiệt độ dưới 26*: thời gian sử dụng tối da của sữa mẹ là 6 tiếng đồng hồ.
  • Trong ngăn mát tủ lạnh: sữa mẹ có thời hạn sử dụng tối đa là 48 tiếng.
  • Trong ngăn đá tủ lạnh: thời hạn sử dụng của sữa mẹ giao động từ 2 tuần – 6 tháng.

Bảo quản sữa mẹ như thế nào đúng cách nhất?

Dụng cụ trữ sữa

Để trữ sữa đảm bảo an toàn, các mẹ hãy chuẩn bị những bình thủy tinh hay bình nhựa đã được vệ sinh sạch sẽ. Nếu muốn trữ sữa trong bình nhựa thì các mẹ nên chọn loại không chứa BPA để an toàn cho bé.

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu là hợp lý

Sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu là hợp lý

HIện nay trên thị trường còn có rất nhiều sản phẩm túi trữ sữa chuyên dụng, giúp mẹ tiết kiệm không gian tủ chứa.

Ngoài bình hay túi trữ sữa thì các mẹ cũng nên sắm thêm bút lông dầu để ghi chú thời gian trữ sữa nhé.

Cách trữ sữa đúng tiêu chuẩn

Tùy vào lượng hay nhu cầu của trẻ mà các mẹ có quá trình trữ sữa khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo trữ sữa đúng tiêu chuẩn thì các mẹ nên:

  • Sữa hút ra mỗi ngày có thể sử dụng trong vòng 48 tiếng nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần cho bé ăn thì các mẹ chỉ nên chiết một lượng vừa đủ thôi.
  • Để đảm bảo các vi chất cần thiết trong sữa mẹ, các chuyên gia khuyên các mẹ nên sử dụng loại túi zipper có khóa kéo để quá trình lưu trữ hay lấy sữa thuận lợi và hợp vệ sinh hơn.

Vậy là chúng ta đã cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi sữa mẹ để tủ lạnh được bao lâu rồi. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để đảm bảo sức khỏe cho những thiên thần của bạn ngay hôm nay.

Hãy cũng chúng tôi tích lũy những kinh nghiệm hữu ích tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *