Một số món ăn thuốc có dùng tổ yến để tăng cường sức khỏe

Yến sào là một loại thực phẩm cao cấp ở khu vực phía Đông, là một trong tám món ăn nổi tiếng: yến sào, bào ngư, hải sâm, vây cá mập, chân voi, tay gấu; Vì vậy, các bữa tiệc tại cung điện không bao giờ thiếu tổ chim, thường được gọi là tiệc và cho đến nay, Salanganes’Nest luôn là người dẫn đầu trong các bữa tiệc.

Mọi người thường thu hoạch yến sào để làm thức ăn và thuốc. Tổ chim được khai thác để làm sạch bụi bẩn, nhặt tất cả lông và sau đó chia thành từng loại.

Tổ yến chứa 42,8 – 54,9% protein; nhiều glucose; Các axit amin thiết yếu rất khó thay thế: cysteine, phenyllamine, tyrosine …; vitamin B, C, E, PP; Natri, sắt, phốt pho và các nguyên tố vi lượng. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy Salanganes’Nest có tác dụng có lợi đối với khí, tình dục tích cực và tích cực, có lợi cho phổi và thận, rất tốt cho da, làm tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng và kích thích sự phân chia các tế bào sức khỏe của hệ miễn dịch hệ thống. Do đó, Salanganes’Nest được cho là một “ông già tốt bụng”, làm chậm quá trình lão hóa.

Theo Đông y, yến mạch có vị ngọt, tính trung bình, vào chất thải, vị và thận. Có tác dụng nuôi dưỡng táo âm, bổ sung công dụng khí, bổ thận, dưỡng máu. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, viêm phế quản, ho khan, hen suyễn, xuất huyết xuất huyết, nôn mửa, viêm dạ dày và sốt rét kéo dài, lao phổi, xương gân chắc khỏe. Liều lượng và cách dùng: 3 – 20g; nấu ăn, hầm.

Một số món thuốc dùng yến sào

Yến sào: 5g Salanganes’Nest, hấp trong nước, cho vào một cái bát nhỏ, thêm 30g thịt gà, nước dùng gà nóng, gia vị đủ mặn ngọt. Ăn trước bữa ăn. Được sử dụng cho các trường hợp suy nhược cơ thể.

Tổ yến: Làm sạch chim bồ câu, cho yến sào, xôi, đậu xanh, nấm tai, nấm trong bụng chim. Cách pha nước, thêm gia vị. Ăn trong ngày. Tác dụng của dưỡng máu.

Yến sào: 5g yến sào, hấp trong nước, cho vào tô. Đường kính đun nóng với nước sôi (đủ độ ngọt), phía bắc để nguội, thêm lòng trắng trứng và bột mịn vỏ trứng. Đun sôi, lọc vào, đổ vào bát. Ăn khi còn ấm và sau bữa ăn. Tác dụng bổ sung, oxy máu, dùng cho người yếu.

Salanganes’Nest alum sugar: 5g Salanganes’Nest, 30g sugar. Đầu tiên làm tan chảy kẹo đường, loại bỏ cặn cho tổ chim và đun sôi cho sôi. Dùng cho các trường hợp yếu, người già yếu, lao phổi, viêm phế quản, bệnh tim mãn tính.

Súp yến sào: 10g yến sào, kỷ niệm 15g, đường kính 100g. Tổ yến ngâm, để nước sôi nở, cho tất cả yến, sầu và đường kính vào một cái chậu với lượng nước thích hợp, đun sôi nước trong 30 phút. Đối với các trường hợp viêm phế quản mãn tính, lao phổi, giãn phế quản.

Salanganes’Nest trộn với sữa bò: 10g yến sào, ngâm trong nước mềm, đun sôi nước cho chín, thêm 250ml sữa bò, khuấy cho sôi. Đối với các trường hợp viêm dạ dày, viêm ruột với nôn mửa, nấc và các bệnh nội bộ với nôn mửa.

Salanganes’Nest có trọng lượng với đường hấp: 4g Salanganes’Nest, trọng lượng 15g, đường kính 100g. Salanganes’Nest ngâm trong nước sôi trước khi làm mềm, tất cả nấu trong 30 phút, khuấy đều, uống nước. Đối với phụ nữ mang thai ho và nôn; do ảnh hưởng của thai kỳ hòa bình, chỉ liều lĩnh.

Yến sào của chim yến: 12g yến sào, 12g trắng. Đun nhỏ lửa và hầm kỹ. Lọc nước, thêm đường phèn, đun nóng cho tan. Uống 2 lần một ngày. Chữa ho ra máu.

Súp yến sào: 40g yến sào, 200g thịt gà, 20g nấm. Hầm trong 10 phút. Ăn trong ngày. Chữa suy nhược cơ thể.

Kiêng: Những người bị hàn máu lạnh, cấp thấp và chất lượng thấp mà không sử dụng nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *