Gỗ dùng làm phòng xông hơi là gỗ gì ?

Phòng xông hơi khô đều được làm phần khung vách bằng gỗ. Có bao giờ bạn tự hỏi gỗ làm phòng xông hơi là gỗ gì không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

Tin bài liên quan: Nên chọn mẫu phòng xông hơi ướt nào tốt nhất

Gỗ làm phòng xông hơi là gỗ gì?

Xông hơi khô là loại hình sử dụng sức nóng của đá trong quá trình sinh nhiệt tác động lên cơ thể để kích thích bài tiết mồ hôi. Nếu như các phòng xông hơi ướt thường làm bằng kính để giữ hơi và độ ẩm tốt nhất thì các phòng xông hơi khô lại sử dụng gỗ để lắp đặt toàn bộ khung vách. Tại sao lại như vậy?

Trong quá trình vận hành phòng xông hơi khô thì nhiệt độ trong phòng rất cao, do đó gỗ là chất liệu tốt nhất để giúp hấp thụ một phần nhiệt lượng mà lại không gây bỏng cho con người.

Để tạo ra được một phòng xông hơi khô người ta sử dụng các loại gỗ chuyên dụng, như gỗ nhập khẩu bởi nhiệt độ trong phòng xông khô cao mà độ ẩm lại rất thấp nên ghế ngồi cũng được thiết kế bằng gỗ để không giữ nhiệt nhiều, ngăn ngừa bỏng da cho người sử dụng.

Một số loại gỗ thường dùng để làm phòng xông hơi khô có thể kế đến như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ bách. Tuy nhiên gỗ thông, nhất là gỗ thông Phần Lan là loại gỗ tốt nhất và được ưa chuộng nhất để lắp phòng xông hơi khô.

Tại sao chọn gỗ thông Phần Lan làm phòng xông hơi

Gỗ thông được sử dụng nhiều nhất vì mùi hương dịu nhẹ của chúng tràn ngập trong không khí phòng xông hơi . Thông thường hay sử dụng gỗ thông vì tính dai, dẻo, chịu nhiệt tốt, cứng, có bản to. Đóng phòng xông hơi gỗ được làm từ gỗ thông tự nhiên cao cấp, có khả năng chịu nhiệt cao lên tới 100-110 độ C; chống cong vênh đặc biệt thích hợp để sử dụng cho phòng xông hơi khô, có độ bền cao.

Ưu điểm

  • Bản to, chịu nhiệt tốt, ít cong vênh, sử dụng được nhiều lần
  • Có thể dựng ở mọi không gian, được cố định hoàn toàn bằng gỗ.
  • Gỗ thông chứa nhiều tinh dầu thông rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng

Phòng xông hơi khô làm bằng gỗ thông thường dùng đá (sỏi) được đun nóng để tăng nhiệt độ bên trong đến hơn 50 độC, đôi khi đạt tới gần 75 độC, cùng với khoảng 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi và tự làm mát. Phòng xông hơi khô nhập khẩu có bộ phận tạo nhiệt của thiết bị phòng xông hơi khô được thiết lập bằng các đá tỏa nhiệt đặt trên những thanh điện trở.

Đá tỏa nhiệt đều khắp trong phòng. Ngoài ra, người ta thường cho một lượng nhỏ nước (hay tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng tăng nhiệt độ và độ ẩm lên một tẹo, nhưng độ ẩm này sẽ nhanh chóng mất đi.

Trên đây là các thông tin giải đáp thắc mắc gỗ gì dùng trong phòng xông hơi khô. Nếu như bạn cần giải đáp bất cứ thông tin nào liên quan tới gỗ làm phòng xông hay các vật tư thiết bị cần để lắp đặt phòng xông hơi thì có thể truy cập thêm vào website này để tìm hiểu nhé: http://www.thongtintonghop.org/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *