10 mẹo tuyệt hay dành cho người làm bếp

Đối với nhiều người trong số chúng ta, nhà bếp như một nơi địa ngục, nào là dầu mỡ bắn tung tóe, nào là các chảo chiên rán dính dầu mỡ không thể nào rửa sạch, nào là cắt hành tây không thể không tránh khỏi việc chảy nước mắt… Tuy nhiên, nếu chúng ta biết một số mẹo hữu dụng trong làm bếp, chúng ta có thể giải quyết các vấn đề này dễ dàng hơn, giúp cho thời gian ở trong nhà bếp không còn giống như ở địa ngục nữa, biến việc nấu ăn hàng ngày sẽ trở thành một niềm vui dành cho bạn.

1. Cách loại bỏ hạt và ruột từ các loại rau củ một cách nhanh chóng

Để có thể nhanh chóng loại bỏ ruột từ các loại bí, hãy sử dụng muỗng múc kem. Cạnh sắc nhọn của muỗng múc kem sẽ dễ dàng giúp ta cạo ruột và hạt rau quả ra một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể dùng nó để cạo mỏng rau củ thực hiện món salad xắt lát mỏng.

2. Cách loại bỏ chất béo dư thừa từ thức ăn nấu chín

Nếu một món ăn mà bạn đã nấu chín có chứa nhiều chất béo dư thừa, bạn có thể dễ dàng loại bỏ chất béo dư thừa bằng cách sử dụng một vài viên đá và khăn giấy. Quấn một vài viên đá vào khăn giấy và thấm nó lên bề mặt thức ăn. Những viên đá sẽ hoạt động như một thanh nam châm, hút các chất béo xung quanh thức ăn thấm vô khăn giấy.

3. Sử dụng màng bọc kính giống như một đầu bếp chuyên nghiệp

Muốn trải màng bọc thức ăn căng và không bị nhăn? Hãy giữ nó trong tủ lạnh, giống như các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm. Màng bọc thực phẩm lạnh hoạt động tốt hơn, dính chặt và không bị rách. Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.

4. Cách bóc trái cây họ cam quýt dễ dàng hơn

Bóc vỏ trái cây họ cam, quýt thế nào để trông ngon nhất? Nếu không muốn dùng móng tay để ấn sâu vào vỏ vừa dày, vừa cứng, hãy bỏ chúng vào lò vi sóng khoảng 20 giây sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc tách vỏ ra.

5. Cách luộc trứng để có thể bóc vỏ trứng luộc dễ dàng hơn

Trong khi luộc trứng hãy thêm soda hoặc giấm vào nước luộc trứng. Những chất này sẽ thấm vào trong vỏ trứng và giúp ta lột vỏ dễ dàng hơn.

6. Cách ép được nhiều nước hơn từ các loại trái cây họ cam quýt

Để vắt đến những giọt cuối cùng ra khỏi một trái cam, chanh, đầu tiên hãy làm mát trái cây trong tủ lạnh, và sau đó để chúng vào trong lò vi sóng khoảng 15-20 giây. Thật dễ dàng phải không nào?

7. Cách bào phô mai mềm dễ dàng hơn

Để vào trong tủ lạnh khoảng nửa giờ trước khi bào nhỏ giúp miếng phô mai cứng lại và không dính vào dao bào. Bạn có thể dễ dàng bào nhuyễn phô mai và rắc lên món ăn.

8. Làm thế nào để cắt hành tây mà không bị chảy nước mắt

Để củ hành tây trong tủ đông khoảng 30 phút trước khi cắt, việc này chỉ phù hợp với việc cắt hành tây để nấu; chứ không phù hợp cắt để làm salad. Đối với nộm hay salad thì bí quyết này lại phản tác dụng vì làm mất độ giòn vốn có của hành.

9. Cách luộc pasta đúng điệu

Nếu không muốn nước sôi trào ra khi luộc pasta, hãy đặt một cái thìa gỗ hoặc que khuấy lên trên nồi giúp ngăn chặn trào bọt từ thành nồi.

10. Cách nướng nguyên một con gà

Khi nướng nguyên một con gà (hoặc một con chim), hãy lật úp lườn gà xuống dưới khi quay. Cách nướng này sẽ giúp thịt chín đều và chín kỹ hơn bởi đây là phần có nhiều thịt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *