Làm thế nào để khắc phục lỗi 404 Not Found Nginx?

Lỗi 404 Not Found Nginx có nghĩa là địa chỉ bạn truy cập vào không tồn tại hoặc đã bị xóa nên không hiển thị. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do bạn gõ sai url, lỗi kỹ thuật,… Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này, cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau:

  1. Nguyên nhân dẫn tới lỗi 404 Error

Xét về mặt kỹ thuật, khi gặp phải lỗi 404 là lỗi của phía Client, tức là lỗi của bạn. Vì khi bạn gõ sai url hoặc tên trang web sẽ bị move hoặc sẽ remove khỏi website. Khả năng khác là do trang web hoặc resource bị move nhưng không redirect sang url mới, lúc đó bạn sẽ có thông báo lỗi 404 thay vì được chuyển sang trang mới.

Lỗi 404 not found nginx

Có thể nói lỗi này không mấy xa lạ đối với mỗi chúng ta, có thể bạn đang dùng máy tính rất bình thường nhưng bỗng dưng lại xuất hiện lỗi này. Nếu đơn giản chỉ là những sự cố bình thường thì việc khắc phục lỗi 404 không mấy khó khăn.

  1. Làm sao để khắc phục lỗi 404 Not Found?

Có nhiều cách để khắc phục lỗi 404, tùy vào từng trường hợp khác nhau mà có các cách khắc phục riêng. Bạn có thể một trong số các cách sau:

  • Tải lại trang web bằng cách nhấn phím F5, click/tab vào refresh/reload để truy cập lại địa chỉ url từ thanh địa chỉ một lần nữa.

Khắc phục lỗi 404 not found

  • Kiểm tra lỗi ở url xem bạn đã nhập url đúng hay chưa, bởi nếu url sai liên kết sẽ không được nhấp.
  • Di chuyển một cấp thư mục trong url tới khi bạn tìm thấy cái gì đó. Chẳng hạn bạn gặp lỗi 404 tại url www.website.com/c/d/m.htm hãy thử www.website.com/c/d. xem nếu vẫn còn lỗi bạn hãy thử lại với đường link khác.
  • Tìm kiếm trang cần tới từ một công cụ tìm kiếm phổ biến, có thể url sai nhưng khi sử dụng với công cụ tìm kiếm trên google hoặc bing nó vẫn có thể giúp bạn.
  • Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt nếu bạn thấy lỗi 404 not found.
  • Với trường hợp website của bạn gặp phải lỗi 404 các bạn có thể thực hiện thay đổi DNS máy chủ trên máy tính của bạn.
  • Nếu những cách xử lý trên vẫn không được bạn có thể liên hệ với website. Họ sẽ gỡ bỏ website, lúc nãy lỗi 404 cũng bị mất đi. Để chắc chắn hơn bạn có thể kiểm tra xem web có mắc lỗi 404 không bằng cách tìm kiếm từ khóa #websitedown, #facebookdown hoặc #youtube down để đưa ra kết quả.

Những thông tin về lỗi 404 not found nginx và cách khắc phục đã chia sẻ qua bài viết trên. Chúc các bạn có thêm kinh nghiệm và kiến thức để xử lý khi gặp lỗi 404.

>>> Xem thêm: tên miền edu- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: dịch vụ cloud server – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl la gi – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *