đau quặn bụng dưới rốn – Tìm hiểu để chữa trị bệnh hiệu quả


 

Đau quặn bụng dưới rốn rất hay gặp ở chị em phụ nữ. Đa số thì chị em thường nghĩ những cơn đau này là do kỳ kinh gây ra, nhưng thực tế cho thấy không hề đơn giản như thế. Khá nhiều các bệnh lý khác nhau gây nên  hiện tượng này.

Bụng dưới được tính từ khu vực rốn đến gần xương mu, và cũng là nơi chứa khá nhiều các cơ quan liên quan đến hệ tiêu hóa của con người, với chị em thì lại chứa nhiều các bộ phận liên quan đến hệ sinh sản. Do đó nguyên nhân gây nên tình trạng đau quặn bụng dưới rốn là rất nhiều. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem các nguyên nhân đó là gì.

1, Rối loạn tiêu hóa

Khi bị rối loạn tiêu hóa, thì người bệnh sẽ gặp các triệu chứng như bụng khó tiêu, đầy hơi, tiêu chảy, táo bón, các cơn đau bụng kéo dài, đôi khi là còn quặn lên từng cơn.

2, Kỳ kinh nguyệt

Trong thời kỳ này, máu được đưa ra ngoài do tử cung co bóp, và quá trình này gây nên các cơn đau quặn ở bụng dưới. Có thể phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, mà các cơn đau này chỉ âm ỉ, có lúc dữ dội, kèm cả các triệu chứng như đau lưng, khó thở, mụn nổi, hay cáu gát. Nhưng lại cũng có người không có bất kỳ biểu hiện gì.

3, Lạc nội mạc tử cung

Hay gặp trong kỳ kinh nguyệt, một số tế bào tử cung bị đi lạc ra ngoài, bám vào thành tử cung và từ đây chúng lại phát triển tiếp. Cho nên khi chị em bị kỳ kinh, máu chảy ra ngoài gây nên các cơn đau quặn bụng dưới rốn.

4, U xơ tử cung

Với các khối u xuất hiện tại tử cung, phát triển chèn ép tử cung sẽ gây nên các cơn đau. Nếu như những khối u này không được chữa trị nhanh chóng, nó sẽ dễ thành u ác tính và từ đó gây nên các ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh, nhất là việc sinh sản sau này. Triệu chứng điển hình kèm theo đau bụng là rối loạn kinh nguyệt.

5, U nang buồng trứng

Một căn bệnh phụ khoa mà nhiều chị em hay gặp phải. Đa số những u này là u lành tính, nhưng cũng có 1% trong số đó là u ác tính. Việc để cho khối u hình thành và phát triển sẽ tạo gây ra các tác động không nhỏ tới kỳ kinh của chị em và tạo ra các cơn đau.

6, Viêm đường tiết niệu

Bên cạnh các cơn đau quặn bụng dưới rốn, là hiện tượng tiểu rát, tiểu đau, đôi khi nước tiểu sẽ lẫn cả máu. Nếu như nhanh chóng phát hiện và chữa trị kịp thời thì căn bệnh này hoàn toàn có thể được chữa trị dứt điểm, còn nếu như không thì nó sẽ biến chứng nguy hiểm và lây lan viêm nhiễm sang thận.

>>> Xem thêm: điều trị hội chứng trào ngược dạ dày thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

>>> Xem thêm: curcumin là gì – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *