Các cách chữa trào ngược dạ dày thực quản hiệu quả

Chữa trào ngược dạ dày với lô hôi

Lô hội có rất nhiều tác dụng, một trong những tác dụng của nó là chữa trào ngược dạ dày thực quản. Sử dụng lô hội có thể giúp giảm đi những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản vô cùng hiệu quả.

Chữa trào ngược dạ dày với lô hôi

Chữa trào ngược dạ dày với lô hôi

Nguyên liệu cần sử dụng

Lá lô hội đã được làm sạch

Cách thực hiện

Lô hội ép lấy nước và sử dụng trước bữa ăn để giảm đi những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày. Ngoài ra lô hội còn có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng. Chính vì thế nếu bạn bị tiêu chảy hoặc đang có thai thì không nên sử dụng lô hội.

Kẹo cao su trị trào ngược dạ dày thực quản

Những nghiên cứu khoa học cho thấy rằng kẹo cao su có khả năng chữa trào ngược dạ dày thực quản rất tốt. Những triệu chứng như ợ chua, ợ nóng sẽ biến mất hoàn toàn nếu bạn sử dụng kẹo cao su không có đường.

Kẹo cao su trị trào ngược dạ dày thực quản

Kẹo cao su trị trào ngược dạ dày thực quản

Nhai kẹo cao su giúp có thể tiết ra nước bọt nhiều hơn. Nước bọt có tác dụng trung  hòa lượng axit dư thừa trong dạ dày, khi đó các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày như ợ nóng, ợ chua sẽ dần biến mất.

Chuẩn bị:

Kẹo cao su không có đường, đặc biệt tránh sử dụng kẹo cao su vị bạc hà.

Cách thực hiện:

Sau khi ăn bạn nhai một viên kẹo cao su không đường để tránh khỏi những triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Trào ngược dạ dày chữa bằng giấm táo

Rất nhiều người không biết rằng giấm táo cũng có tác dụng chữa trào ngược dạ dày thực quản.

Nguyên liệu:

2 muỗng cà phê

1 muỗng giấm táo

Cách thực hiện:

Lấy 2 muỗng cà phê trộn với 1 muỗng canh giấm táo cùng 300 ml nước. Uống hỗn hợp này trước các bữa ăn và trước khi ngủ. Thực hiện đều đặn, kiên trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản sẽ biết mất.

Chuối, táo chữa trào ngược dạ dày hiệu quả.

Trong thành phần của chuối có các chất chống acid tự nhiên. Vì thế nó được coi là thực phẩm chữa trào ngược dạ dày thực quản vô cùng hiệu quả. Để giảm các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản bạn có thể sử dụng vài quả chuối mỗi ngày. Ngoài chuối thì táo cũng là loại hoa quả hỗ trợ chữa trào ngược dạ dày thực quản vô cùng hiệu quả. Ăn vài miếng táo trước khi ngủ sẽ làm biến mất các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Trên đây là những cách chữa trào ngược dạ dày thực quản đơn giản mà vô cùng hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. HI vọng những cách chữa này giúp bạn loại bỏ hoàn toàn căn bệnh trào ngược dạ dày khó chịu này. Chúc bạn mạnh khỏe!

Xem thêm các thông tin về dạ dày tại: dongybonphuong.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *