Ý nghĩa và cách chăm sóc cây Trúc bách hợp để bàn làm việc

Ý nghĩa và cách chăm sóc cây Trúc bách hợp để bàn làm việc.Cây Trúc bách hợp là loài cây phong thủy vô cùng may mắn và thấp đẹp với phổ biến ý nghĩa. Thế nhưng nhiều người vẫn chưa biết tới loài cây đặc biệt này, Nội thất Đức Khang sẽ giới thiệu cho bạn về ý nghĩa và bí quyết coi ngó cây Trúc bách hợp để làm việc văn phòng”>bàn làm việc văn phòng theo phong thủy.
Ý nghĩa của cây Trúc bách hợp để bàn khiến cho việc

Cây Trúc bách hợp hay còn được gọi là cây Phất dụ trúc, là loài cây hơi dễ trồng và ít tốn công chăm sóc, từ lâu đã là cây cảnh được trồng đa dạng trong nhà, văn phòng hay đại sảnh của các tòa nhà.

Cây Trúc bách hợp là loài cây bụi, thân phân nhánh, phần thân mang sẹo do lá rụng để lại. Lá cây sở hữu hình bầu dục dài thon thả nhọn ở đầu, mặt lá có các gân lá kéo dọc chiều dài lá. Lá xếp hoa thị và xếp hết toàn thân cây, màu lá xanh mơn mởn, bóng bẩy và tươi sáng.

Cây Trúc bách hợp ít thấy hoa, nhưng hoa có màu vàng nhạt, quả của cây màu đỏ, tròn mọng. Cây hơi dễ sống và luôn tràn ngập màu sắc đẹp xanh tươi nên rất ưa thích để bày đặt trong nhà hoặc để trên bàn làm cho việc.

Ý nghĩa của cây Trúc bách hợp để bàn làm việc

Trong phong thủy, cây Trúc bách hợp với cực kỳ đa dạng ý nghĩa thấp đẹp. Từ lâu, ta đã biết 4 loài cây quý là Tùng – Cúc – Trúc – Mai, trong văn hóa phương Đông, Trúc sở hữu tức thị trời đất trường xuân, đại diện cho sự vĩnh cửu, trường tồn theo năm tháng.

Ngoài ra, từ “trúc” cùng âm sở hữu từ “chúc”, thế phải người ta tin rằng loài cây này sẽ mang tới may mắn, tốt lành cho những người trồng nó. Cây trúc sở hữu dáng vẻ tưởng chừng mảnh mai, yếu đuối, thế nhưng lại đại diện cho sự kiên cường, bất khuất, đó là do cây có bộ rễ cây chắc chắn và vững chắc khiến cho cây ko hề bị mệnh chung phục trước mưa bão, trước giông tố.

Cây trúc làm cho cho chúng ta can hệ đến hình ảnh của người anh hùng ko bị đánh gục trước hầu hết khó khăn, miêu tả sự bền chí dẻo dai phát triển. Cũng vì lẽ đó, lúc cây Trúc bách hợp để bàn làm việc, người ta mong rằng sẽ được tiếp sức mạnh để đối đầu mang cạnh tranh và mệt mỏi trong công tác và cuộc sống.

Không chỉ vậy, trong phong thủy, cây Trúc bách hợp thu hút tài lộc và may mắn cho người sở hữu, cây còn sở hữu khả năng thanh lọc ko khí, hút hết bụi bẩn phải bạn có thể được hưởng một bầu không khí trong lành ngay trong phòng khiến cho việc, giúp bạn tỉnh giấc táo và sáng láng hơn khi bắt buộc tập trung, giảm găng tay và mệt mỏi trong thời gian dài làm việc.
Cách coi sóc và sắp xếp cây Trúc bách hợp để bàn khiến việc hợp phong thủy

Cây Trúc bách hợp là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thế nhưng bạn vẫn cần phải chọn hiểu thêm về đặc tính của cây để chăm cây cho tốt, hạn chế cho cây bị héo úa tàn lụi hoặc úng chết, vì điều này sẽ tác động đến tài lộc cũng như con đường thăng tiến của bạn sau này, nhất là lúc bạn đặt nó trên bàn làm việc.

Bạn phải nhớ thay đất cho cây thường xuyên, bớt đất tơi xốp và thoáng khí để cây nhanh sinh trường. Cây Trúc bách hợp không bắt buộc dạng cây ưa nước, nhưng bạn buộc phải tưới khoảng 1 – 2 lần/tuần, cây cần đặt ở bàn làm việc, để ở nhiệt độ 20 – 26 độ C là tối ưu nhất. Mỗi tuần bạn mang thể cho cây phơi nắng khoảng 2 giờ là đủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *