Làm thế nào tôi có thể kiểm tra huyết áp tại nhà? Hướng dẫn từng bước

Nhiều người bị huyết áp cao kiểm tra huyết áp của chính họ ở nhà. Tuy nhiên, bạn không cần phải có chẩn đoán huyết áp cao để tự làm như vậy.

Huyết áp của bạn là lượng lực đặt trên thành mạch máu khi tim bơm máu. Những gì bạn học được từ việc đo huyết áp có thể cải thiện lối sống của bạn và có thể ngăn chặn chẩn đoán thay đổi trong tương lai.

Làm thế nào tôi có thể kiểm tra huyết áp tại nhà?

Kiểm tra huyết áp tại nhà dễ dàng hơn bạn mong đợi. Trước tiên, bạn cần mua thiết bị phù hợp. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các màn hình chính tốt nhất để mua để kiểm tra huyết áp của bạn. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn nhận được đúng kích cỡ cuff. Sau khi bạn có thiết bị, dưới đây là cách bắt đầu:

  • Tránh hút thuốc lá, uống rượu, tập thể dục và uống cà phê nửa giờ trước khi bạn đọc.
  • Tìm một nơi yên tĩnh và ngồi trên chiếc ghế thoải mái. Nghỉ ngơi ít nhất năm phút.
  • Thực hiện theo tập sách hướng dẫn của màn hình để định vị vòng bít đúng cách và thổi phồng nó. Đối với màn hình thủ công, điều này có nghĩa là bóp bóng đèn. Đối với những người tự động, nó chỉ đơn giản là một nút bấm.
  • Kiểm tra các bài đọc. Viết ra số đầu (huyết áp tâm thu) và số đáy (huyết áp tâm trương).
  • Cuối cùng, thiết lập một thói quen để kiểm tra huyết áp của bạn ở nhà. Điều này cho phép bạn nhận thấy xu hướng trong các số của bạn, điều này rất hữu ích.

Hãy chia sẻ hồ sơ huyết áp của bạn với bác sĩ của bạn, đặc biệt là nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Nếu tôi không có thiết bị thì sao?

Bạn không cần một vòng bít huyết áp để có nhịp tim nghỉ ngơi của bạn, đó là một phép đo khác giúp chỉ ra sức khỏe tim mạch. Màn hình kỹ thuật số thường hiển thị cả huyết áp và nhịp tim, nhưng bạn có thể tự xác định được bằng cách kiểm tra xung của bạn bằng tay . Mạch của bạn là bao nhiêu lần tim bơm mỗi phút .

Đầu tiên, xác định vị trí động mạch bên dưới ngón tay cái ở bên trong cổ tay và đặt hai ngón tay vào đó. Đếm số lần bạn cảm thấy nhịp tim trong khoảng thời gian 15 giây, sau đó nhân số lượng của bạn lên bốn lần để có nhịp tim nghỉ ngơi.

Khi bạn kiểm tra xung bằng tay, bạn đang tìm kiếm nhiều hơn chỉ là một số. Bạn cũng đang kiểm tra nhịp điệu đều đặn, cho biết nhịp đập mạnh.

Nguyên nhân phổ biến của các bài đọc không chính xác

Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến huyết áp và nhịp tim của bạn. Nếu số của bạn cao hoặc cao bất thường, hãy thực hiện một số điều chỉnh trước khi thử lại:

  • Nhấn mạnh. Khi bạn lo lắng, các hormon căng thẳng tạm thời nâng cao cả huyết áp và nhịp tim của bạn. Tránh gây căng thẳng (như tiêu đề hoặc danh sách việc cần làm) trước khi kiểm tra huyết áp tại nhà.
  • Sử dụng ma túy và rượu. Thuốc lá, rượu và caffein có thể ảnh hưởng đến số của bạn, vì vậy tránh các chất kích thích và trầm cảm.
  • Các loại thuốc khác. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về thuốc theo toa và thuốc mua tự do có thể ảnh hưởng đến việc đọc chính xác.

Một khi bạn xác định nhịp tim và huyết áp của bạn, ghi lại chúng trong một tạp chí hoặc ứng dụng. Hãy thử lấy nhịp tim của bạn và kiểm tra huyết áp của bạn xung quanh cùng một thời điểm mỗi ngày để thiết lập một đường cơ sở cá nhân. Đó là đường cơ sở mà bác sĩ sẽ sử dụng để giúp bạn xác định ý nghĩa của các con số .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *