Những thực phẩm tốt nhất giành cho người bị đau dạ dày

Đau dạ dày là một căn bệnh cực kì khốn nạn, nó gây ra rất nhiều những phiền phức cho người bệnh, đặc biệt nhất vẫn là gây ra những cơn đau bụng vô cùng khó chịu, đau dạ dày nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra bệnh ung thư dạ dày, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng và việc chữa trị cũng vô cùng khó khăn, nếu không muốn nói cơ hội sống bằng không.

Đau dạ dày nguyên nhân chính là do vi khuẩn, nếu bạn nhiễm phải một loại vi khuẩn HP thì bạn sẽ có nguy cơ bị đau dạ dày rất cao, theo thống kê của bộ y tế thế giới thì cứ 100 người bị đau dạ dày, thì trong số đó có khoảng 70 người bị dương tính với vi khuẩn HP, có nghĩa là nguyên nhân này chiếm khoảng 70% trong tổng số nguyên nhân gây ra bệnh đau dạ dày.

Lý do khiến bạn bị đau dạ dày tiếp theo đó chính là, do thói quen ăn uống, một người mà có thói quen sử dụng quá nhiều những thực phẩm ăn nhanh, đồ ăn khó tiêu, hoặc không ăn thường xuyên nhịn đói, vừa ăn song đã hoạt động mạnh thì kiểu gì bạn cũng bị đau dạ dày.

Lý tiếp theo khiến bạn bị đau dạ dày, đó chính là do căng thẳng, người bị stress và căng thẳng kéo dài sẽ có nguy cơ bị đau dạ dày cao hơn, người không bị stress.

Bệnh đau dạ dày ngoài việc uống thuốc, thì bạn phải có một chế độ kiêng kem, ăn uống hợp lý, có như thế việc điều trị sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn, thậm chí nếu bạn bị bệnh ở mức độ nhẹ thì không cần dùng thuốc vẫn sẽ tự khỏi.

Hôm nay tôi sẽ bật mí cho bạn nên ăn những thứ nào, và nên tránh xa những thứ nào mời bạn theo dõi ở nội dung bài viết này.

 

Những thực phẩm tốt nhất giành cho người bị đau dạ dày

Ăn gì khi khị bị trào ngược dạ dày

Ăn gì khi khị bị trào ngược dạ dày

Đồ ăn chứa hàm lượng tinh bột cao, đồ ăn chứa tinh bột là những thực phẩm vô cùng thân thiệt với dạ dày, tinh bột sẽ tiêu hóa đơn giản hơn, và nó còn giúp thẩm thấu bớt lượng acid có trong dạ dày, càng có ít acid trong dạ dày thì những cơn đau của bạn sẽ được thuyên giảm. Những thực phẩm có chứa nhiều tinh bột gồm, gạo, khoai tây, khoai lang, ngô, bánh mỳ…

Thực phẩm tốt cho người bị trào ngược- bánh mỳ

Thực phẩm tốt cho người bị trào ngược- bánh mỳ

Đồ ăn chứa hàm lượng chất sơ lớn, chất sơ là một chất mà cơ thể không thể thiếu được, chất sơ giúp cho quá trình tiêu hóa được diễn ra một cách thuận lợi hơn, giảm bớt gánh nặng cho dạ dày. Bạn có thể nạp chất sơ vào cơ thể bằng cách thực phẩm như rau xanh, hoặc hoa quả.

Đồ ăn mềm dễ tiêu hóa, như bún phở, mỳ gạo, cháo…

Những thứ mà người bị đau dạ dày nên tránh xa.

Đồ uống có chứa nhiều cồn, như bia rượu, hoa quả lên mem lâu ngày.

Thực ăn chứa nhiều mỡ, đồ ăn chứa nhiều chất bảo quản, đồ đóng hộp.

Đồ ăn chứa nhiều axit, đồ ăn có tính chua, như chanh, xoài chua.

Cafe, trà đặc.

Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết được mình phải dùng những thực phẩm gì, và tránh xa những thực phẩm gì rồi nhé.

Xem thêm các thông tin liên quan đến sức khỏe dạ dày: Phailamdep.com

Xin cảm ơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *