Mẹ sẽ làm hại con khi làm những điều sau

Sự ngô nghê trong cách chăm sóc trẻ nhỏ sẽ khiến cho mẹ phải “trả giá đắt”. Bởi vậy hãy tìm hiểu cách thức chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách và biết được điều gì nên, không nên làm với trẻ nhỏ ở từng độ tuổi khác nhau.

Cho trẻ dưới 5 tuổi ngậm nhiệt kế thủy tinh

Cho trẻ dưới 5 tuổi ngậm nhiệt kế thủy tinh

Dưới 5 tuổi trẻ chưa nhận thức hết được sự nguy hiểm của thủy tinh khi vỡ, đồng thời trẻ rất thích làm theo ý mình và làm ngược lại những gì người lớn dặn dò. Bởi vậy khi lấy nhiệt kế thủy tinh cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi ngậm sẽ có nguy cơ vỡ rất cao. Nhất là cho trẻ từ 5 tháng đến 2 tuổi ngậm lại càng nguy hiểm. Đây là lứa tuổi ngứa lợi mọc răng, trẻ rất hay nhai, cắn, nghiến mọi thứ khi cho vào miệng.

Khi nhiệt kế vỡ, thủy ngân chứa trong đó bay ra và gây ra những hậu quả khôn lường cho cơ thể chính trẻ và những người xung quanh.

Tắm khi cơ thể trẻ đang vã mồ hôi

Vã mồ hôi là hiện tượng lỗ chân lông giãn ra, đưa các chất thải trong cơ thể ra ngoài. Nếu như mẹ tắm cho trẻ khi người trẻ đang ướt đầm đìa mồ hôi (nhất là dùng nước lạnh) sẽ làm cho lỗ chân lông bít lại, ngăn chặn sự đào thải độc tố, chất cặn bã trong cơ thể khiến cho trẻ bị cảm, ngã bệnh ngay tức thì. Trong trường hợp nặng có thể ảnh hưởng tới chính tính mạng trẻ.

Thường xuyên để trẻ bị ướt lưng

Chăm sóc trẻ đúng cách không phải là một việc gì quá to tát, ví dụ như đơn thuần chỉ là giúp trẻ giữ cơ thể khô ráo, nhất là phần lưng. Vì lưng ướt trong thời gian dài sẽ ngấm ngược vào trong cơ thể gây viêm phổi. Bạn biết rồi đó viêm phổi sẽ khiến cho cơ thể trẻ suy nhược rất nhanh, và chuyển biến sang nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Trong những ngày nắng nóng, những lúc sau khi uống thuốc hạ sốt, mẹ nên lấy khăn bông khô thấm hết mồ hôi trên lưng trẻ và trên toàn bộ cơ thể. Như vậy vừa ngăn chặn được bệnh tật cho trẻ vừa giúp trẻ cảm thấy thoải mái dễ chịu.

Dùng kháng sinh khi trẻ có bất kỳ triệu chứng của bệnh

Dùng kháng sinh khi trẻ có bất kỳ triệu chứng của bệnh

Có nhiều mẹ nghĩ rằng khi trẻ chớm ho, chớm sổ mũi, chớm viêm họng là phải cho uống kháng sinh ngay để “trấn” bệnh. Nhưng mẹ không biết rằng cơ thể của con cũng tự kháng được một số vi khuẩn vi rut thông thường. Việc uống thuốc kháng khi bệnh chưa rõ, chớm bị chỉ khiến cho hệ miễn dịch của con kém đi, dễ bị nhờn thuốc và khó chữa hơn khi trẻ mắc bệnh thực sự.

Chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách không khó, mẹ hãy chú ý một chút để đem lại cho con một sức khỏe tốt nhất mẹ nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *