Trang trí theo phong cách nội thất Vintage

Không cần quá cầu kỳ và chú ý nhiều đến việc trang trí từng chi tiết, phòng tắm được trang trí theo phong cách Vintage, gợi nhớ về những ngày xưa cũ. Không gian thư giãn được chọn lựa hoàn toàn với trắng làm gam màu nền, vừa giúp không gian thêm phần sáng sủa vừa tạo độ thông thoáng, rộng mở cho mọi người khi sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho Trang trí theo phong cách nội thất Vintage

Màu trắng cũng là gam màu “cứu cánh” cho khoảng diện tích nhỏ hẹp này, khi cửa sổ luôn rộng mở với rèm trắng mỏng như tăng thêm cảm giác rộng rãi về mặt thị giác. Thêm vào đó, gạch lát sàn họa tiết hình khối với màu sắc trung tính là giải pháp hữu hiệu để tạo chiều sâu cho không gian nhỏ.

Màu trắng của sơn tường, của gạch ốp sàn và của những nội thất chính là điểm nổi bật trong trang trí để mang đến cảm giác tươi sáng và phảng phất vẻ đẹp hiện đại cho không gian.

Ngoại thất

Năm nay, xu hướng hiện đại, không gian mở, mảng xanh, vật liệu thông minh, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng… tiếp tục giữ vai trò chủ đạo. Trước áp lực của cuộc sống đô thị, nhu cầu thư giãn giảm stress ngày càng tăng. Sự đơn giản hóa giúp ta thư giãn, không gian mở giúp chúng ta hòa mình với thiên nhiên. Chất liệu thô mộc (gạch đá thiên nhiên, sỏi…), các hình khối trang trí đơn giản, cây xanh kết hợp với thác nước, hồ nước như những liều thuốc tinh thần xoa dịu những lo toan trong cuộc sống đô thị.

*Thiết kế mở

Không gian mở và hướng về thiên nhiên, không có sự ngăn cách giữa các không gian. Thay vì sử dụng các bức tường kín bao quanh, các căn phòng sẽ được kết hợp với kính, tận dụng tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên, vừa tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình vừa tốt cho phong thủy, giúp các luồng khi được lưu thông tốt hơn.

*Màu sắc

Màu sắc chủ đạo trong kiến trúc, nội thất năm nay là màu xanh demin. Đây là màu xanh vĩnh cửu và linh hoạt. Một sắc xanh có thể mang đến những sắc thái khác nhau khi kết hợp với những màu khác nhau. Những tone màu sáng của demin sẽ đem tới cảm giác tươi mới, thảnh thơi, thư giãn.

Tăng tỉ lệ cây xanh trong công trình, sử dụng cây xanh làm mảng nhấn. Các mảng khối, lam bê tông kết hợp với các loại vật liệu thô mộc (gạch, đá thiên nhiên…) sẽ làm nền cho các mảng cây xanh hoặc ngược lại. Tỉ lệ cây xanh càng lớn, điểm nhấn càng nổi bật tạo nên sự hài hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên. Việc sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như tre, gỗ nhân tạo, mái nhựa tái sinh hay ngói năng lượng Tesla… cũng được ứng dụng ngày càng nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *