Một số vấn đề liên quan đến hiện tượng đầy hơi chướng bụng

Rất nhiều các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, hoặc các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa đều gây ra hiện tượng đầy hơi chướng bụng. Bởi vậy nếu như bạn muốn chữa trị dứt điểm tình trạng này thì đầu tiên là cần phải biết nguyên nhân chính xác gây ra bệnh.

Kết quả hình ảnh cho chướng bụng

Môt các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa chúng ta rất hay thường gặp đó là hiện tượng đầy hơi chướng bụng. Bên cạnh chỉ là dấu hiệu của chứng rối loạn tiêu hóa bình thường, thì nó cũng có thể là biểu hiện của rất nhiều các căn bệnh liên quan đến dày như viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày…

>>> Xem thêm: trào ngược dạ dày triệu chứng – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Theo nghiên cứu thì chứng đầy hơi khá phổ biến, ngay cả với những người khỏe mạnh thì vẫn có thể gặp tình trạng này. Nguyên nhân chủ yếu là do lượng khí tăng lên một cách bất thường trong dạ dày, làm cho ngườ bệnh bị đầy hơi. Và lượng khí này chủ yếu sinh ra do thực phẩm, chế độ ăn uống của người bệnh. Việc ăn uống chưa khoa học, ăn nhanh, nuốt vội, ăn quá nhiều chất béo hay đồ ăn chứa nhiều tinh bột… sẽ khién cho quá trình tiêu hóa bị chậm lại, dễ khiến thức ăn ứ động và sinh hơi.

Kết quả hình ảnh cho chướng bụng

Bên cạnh đó nữa là một số bệnh lý cũng gây ra sự gia tăng khí trong dạ dày. Những căn bệnh đó có thể khiến cho khả năng tiêu hóa kém, hoặc tiêu diệt các vi sinh vật có lợi cho tiêu hóa, hoặc những loại thuốc chữa bệnh cũng có nhiều tác dụng phụ tác động trực tiếp lên dạ dày, làm cho lượng khí trong dạ dày tăng cao.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day thuc quan – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Khí nhiều thì gây ra hiện tượng đầy hơi chướng bụng. Cho nên nếu như muốn loại bỏ tình trạng này, đầu tiên là bạn cần phải xem lại thói quen ăn uống của bản thân, hoặc xem lại các thực phẩm mà mình đã sử dụng trước đó. Nếu như có thể loại bỏ được trường hợp này rồi, mà chứng đầy bụng vẫn bị kèm theo các biểu hiện lạ khác, kéo dài hơn 5 ngày thì tốt nhất là bạn nên đi đến bệnh viện để kiểm tra ngay nhé. Bởi đa số các căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa phải ủ bệnh hơn 3 tháng mới phát triển, do đó trước đó là quãng thời gian tốt nhất để bạn chữa trị một cách nhanh chóng và dứt điểm.

Tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng, bởi nếu hiện tượng đầy hơi chướng bụngchỉ khi đi kèm cả đi ngoài phân lỏng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn… thì mới đáng lo thôi. Còn nếu không thì chỉ là do cách ăn uống của bạn. Hãy nhớ chú ý đến các biểu hiện lạ của cơ thể nhé, chúc bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Xem thêm: nano curcumin của mỹ – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *