Tác dụng của lá chè vằng đối với phụ nữ sau sinh

Lá chè vằng là loại cây thảo dược mọc hoang dại tập trung nhiều ở các tỉnh miền Trung nước ta. Theo dân gian đây là loại cây có nhiều công dụng về sức khỏe, và cho đến ngày nay, tác dụng của lá chè vằng cũng được chứng thực qua nhiều nghiên cứu khoa học. Bài viết dưới đây là công dụng của chè vằng đối với phụ nữ sau sinh.

Dược tính và cách sử dụng lá chè vằng

Trước khi đi tìm hiểu về tác dụng của lá chè vằng đối với phụ nữ sau sinh, chúng ta cũng nên biết một số thông tin cơ bản về dược tính của loại dược liệu này. Lá vằng có chứa alcaloid, nhựa, flavonoid đây chính là những thành phần mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp. Có vị đắng, tính mát, có tác dụng kháng sinh, chống viêm, bổ đắng.

Tác dụng của lá chè vằng đối với phụ nữ sau sinh

Chè vằng đối với phụ nữ sau sinh

Cách sử dụng lá chè vằng cũng khá đơn giản. Có hai cách để có thể sử dụng chúng đó là nấu thàn cao chè vằng sau đó đóng gói rồi dùng dần. Cách thứ 2 đơn giản và được nhiều người sử dụng hơn đó là đem phơi chè vằng cho khô rồi cho vào túi nilon buộc kín và dùng dần. Khi bạn muốn uống chè vằng chỉ cần lấy cao chè vằng hoặc là lá chè vằng phơi khô pha với nước sôi khoảng 80-100 độ c theo liều lượng đặc loãng tùy sở thích. Nếu muốn bớt vị đắng thì cho thêm đường, còn không có thể dùng nguyên chất. Bạn cũng có thể sử dụng nước chè vằng lạnh để cảm nhận vị rõ hơn.

Tác dụng của lá chè vằng đối với phụ nữ sau sinh

Tác dụng của lá chè vằng đối với phụ nữ sau sinh là gì. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu cũng như bài thuốc dân gian, nên dùng chè vằng ít nhất trong giai đoạn cho con bú. Nó giúp các mẹ có nhiều sữa, sữa mát và đặc hơn tốt cho sự sinh trưởng của bé. Đồng thời trà vằng còn giúp tiêu mỡ nhất là phần vòng bụng và giảm mỡ eo tốt an toàn cho phụ nữ sau sinh.

Công dụng của cao chè vằng

Công dụng của cao chè vằng

Chè vằng cũng có thể trị thấp khớp, nhức xương và nhiễm khuẩn sau sinh, ngoài ra tác dụng của lá chè vằng còn được chứng minh bởi khả năng chống viêm tuyến sữa, bế kinh, viêm hạch bạch huyết, khí hư hay là viêm tử cung. Các sản phụ khi uống chè vằng điều độ đúng sẽ giúp chữ trị, ngăn ngừa những cân bệnh thường mắc sau khi sinh kể trên.

Nếu như các chị em sau sinh thường hay lo lắng về vóc dáng của mình sợ béo sợ tăng cân… thì chỉ cần sử dụng chè vằng. Tác dụng của lá chè vằng là giúp tiêu hao mỡ thừa, đồng thời kích thích tiêu hoá, cũng như khả năng trao đổi chất nên làm cho vóc dáng các mẹ nhanh chóng thon gọn. Đặc biệt là  vòng hai. Sử dụng cao trà vằng còn giúp cho vết mổ sau sinh không bị viêm nhiễm nhanh lành nên cũng giảm việc hình thành sẹo lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *