Ngày đầu tiên đi học của con bạn ở trường

Ngày đầu tiên ở trường của con có thể khó khăn cho trẻ em và cha mẹ, nhưng với một chút chuẩn bị nó sẽ dễ dàng hơn cho bạn rất nhiều.

Ngày đầu tiên đi học của con cần có sự chuẩn bị sẽ giúp nếu con bạn có các kỹ năng thực hành mà các trường mong đợi trước khi chúng bắt đầu. Trẻ nên biết cách ngồi yên, chờ đợi và lắng nghe. Điều này có thể đặc biệt khó khăn cho các bé trai, những người rất năng nổ. Trẻ phải được đào tạo khi vào nhà vệ sinh và biết cách cởi quần áo và ăn mặc cho gọn gàng. Vì vậy, hãy tự hỏi liệu con bạn có sẵn sàng làm những điều đó hay không và giúp chúng làm được những điều này.

“Tâm lý trẻ sẽ khá lo lắng về việc bắt đầu đến trường. Một đứa trẻ hòa đồng sẽ không mất nhiều thời gian khi hòa nhập vào trường một ngôi trường mới.

Giúp đỡ trẻ bớt lo lắng trong ngày đầu tiên đến trường

Ý tưởng của ‘trường học lớn’ có thể rất hấp dẫn đối với trẻ em, nhưng nó cũng có thể khá đáng sợ. Sẽ rất hữu ích để cho con bạn biết những gì sắp tới bằng cách đọc sách về việc bắt đầu đi học và nói chuyện với chúng về điều đó.

Ngày đầu tiên đi học

Ngày đầu tiên đi học

Bất kể phản ứng nào của con bạn đến trường, các giáo viên sẽ nhìn thấy hình ảnh này của nhiều trẻ trước đây và quen thuộc với những đứa trẻ lo lắng trong vài tuần đầu tiên đến trường.

Tìm hiểu hệ thống trường học của con bạn, và sau đó chuẩn bị cho con bạn bằng cách cho chúng biết những gì mong đợi. Hãy cho trẻ đến ngôi trường mà trẻ sắp học nơi trẻ em có thể gặp giáo viên và xem lớp học trước khi bắt đầu. Điều này giúp chúng làm quen với môi trường mới.

Những tuần đầu tiên đi học

Vui chơi giúp trẻ tự tin hơn đến trường

Vui chơi giúp trẻ tự tin hơn đến trường

Trường học không dễ dàng cho tất cả mọi người khi mới bước vào. Trong vài tuần đầu tiên đi học, điều cần thiết nhất là giao tiếp với con của bạn càng nhiều càng tốt để trẻ không bị cô đơn khi không có mẹ bên cạnh. Bác sĩ Spungin nói rằng bạn có thể theo dõi hành vi của con bạn cũng như lắng nghe những gì chúng nói. “Hãy nhìn vào hành vi của con bạn vào buổi sáng khi bạn chuẩn bị cho con đi học. Chúng có háo hức, hay rụt rè không? chúng phản ứng như thế nào khi bạn hỏi ngày của con thế nào?”

Thật khó cho một đứa trẻ bốn hay năm tuổi trả lời câu hỏi về việc liệu con có hạnh phúc ở trường hay không. Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hơn nếu bạn hỏi những câu hỏi cụ thể, chẳng hạn như con đã chơi với ai ? Con đã ăn trưa với ai ? Có bất kỳ chàng trai hay cô gái nghịch ngợm nào trong lớp của con không?

Thật khó để diễn tả cảm xúc khi bạn nhìn thấy con bạn xếp hàng trong sân chơi lần đầu tiên. Điều này là bình thường, tiến sĩ Spungin nói. “Đó là bước đầu tiên thực sự của con bạn để tự lập. Nó sẽ là một thế giới mà con bạn biết thật sự thú vị. Khi con bạn ổn định và thích trường học, nó sẽ giúp bạn loại bỏ được nỗi lo lớn nhất của mình, vì vậy hãy thử nhìn điều này một cách tích cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *