Dự tính chi phí để xây nhà 2 tầng 40m2

Hiện nay khi mà người dân dồn về thành phố lớn để tìm việc, làm cho quỹ đất ở các vị trí này bị giảm sút, và làm cho giá đất, giá nhà tăng cao. Việc xây cho gia đình mình một căn nhà trở nên tốn kém hơn, bởi vậy việc tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 luôn là điều mà gia chủ nào cũng quan tâm.

Ai cũng mong muốn có một không gian riêng cho gia đình mình sinh sống, nơi phù hợp với thói quen sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình. Tuy nhiên khi mà quỹ đất càng ngày càng ít di, người đông lên thì việc xây một ngôi nhà cũng trở nên đắt đỏ hơn, cho nên việc tính toán chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 như thế nào cho phù hợp với túi tiền của chủ nhà, luôn là điều làm cho gia chủ đau đầu.

>>> Xem thêm: nhà xưởng thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Với các sống của người Việt Nam, thì khoảng trống thoải mái cho một người tối thiểu là 7m2. Vậy nên xây một ngôi nhà như thế nào, vừa tiết kiệm mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng, cũng như các thành viên trong gia đình có một không gian sống dễ chịu không phải là việc khó, nếu như bạn xem các tư vấn sau của chúng tôi.

+ Phòng khách: là căn phòng rộng và đẹp nhất trong ngôi nhà, nó sẽ nói tên tính cách của chủ ngôi nhà, thường thì phòng khách sẽ để từ 14 – 30m2. Cửa chính cao 2,2m; rộng khoảng 1,2m nếu mở 2 cánh và 2m nếu mở 4 cánh.

+ Phòng ăn: với gia đình có diện tích xây dựng nhỏ thì tận dụng phòng bếp làm phòng ăn luôn. Còn nếu như bạn muốn tách phòng ăn ra khỏi bếp thì có thể làm giữa phòng khách và bếp để tiện di chuyển. Căn phòng này có diện tích từ 12 – 15m2.

>>> Xem thêm: don gia xay dung nha xuong khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

+ Phòng ngủ: Tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 thì phòng ngủ đôi sẽ từ 12 – 18m2, phòng cá nhân thì tầm 10m2. Cũng còn tùy thuộc vào lượng nhân khẩu và độ tuổi mà xây dựng nữa.

+ Phòng làm việc: Việc cần một phòng làm việc hiện nay là không thể thiếu, khi mà công việc đôi khi bận rộn, cần phải mang về nhà làm. Một phòng làm viêc thì có diện tích 12m2 là ổn rồi.

+ Phòng bếp: Trong phong tục của người Việt thì bếp là nơi quan trọng nhất. Nó phải là nơi thuận tiện cho việc nấu nướng, gần nhà vệ sinh để thoát nước bẩn. Diện tích bếp có thể từ 6 – 15m2.

+ Nhà vệ sinh: là nơi tắm giặt, vệ sinh cá nhân cho cả gia đình, không thể không có. Việc bố trí số lượng nhà vệ sinh sẽ dựa vào nhân khẩu của gia đình. Thường nhà vệ sinh từ 2 – 9m2, phòng ngủ lớn có thể bố trí nhà vệ sinh riêng.

Trên đây là một số tư vấn về các căn phòng và công năng cho một ngôi nhà, giúp bạn tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng 40m2.

>>> Xem thêm: nha khung thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *