Nguồn cung cấp điện liên tục: Tại sao nó kêu bíp và nó là gì?

Nếu máy tính để bàn của bạn được cắm vào một hộp nặng bất hợp lý trên sàn thay vì một bộ bảo vệ tăng (còn được gọi là nguồn cung cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện), đây là một số tin tốt: khi mất điện trong tương lai gần, bạn được bảo vệ từ giờ thất vọng. Nếu hộp đó đột nhiên bắt đầu bíp và bạn tự hỏi tại sao, bạn đang ở đúng nơi – hãy xem phần “Tại sao nó bíp” bên dưới để tìm hiểu lý do tại sao điều đó xảy ra và bạn nên làm gì với nó.

BỘ LƯU ĐIỆN LÀ GÌ, VÀ NÓ LÀM GÌ?

Một nguồn cung cấp điện liên tục, cung cấp năng lượng cho máy tính của bạn trong một thời gian ngắn nếu nó mất điện vì bất kỳ lý do gì. Đối với máy tính xách tay, điều này ít quan trọng hơn vì chúng có pin bên trong riêng. Nhưng đối với máy tính để bàn, đây là sự khác biệt giữa mất thay đổi đối với mọi tệp chưa được lưu mà bạn đã mở khi mất điện và có một vài phút quý giá để lưu tất cả công việc đó và tắt máy tính của bạn đúng cách.  Đảm bảo rằng máy tính của bạn được cắm vào ổ cắm được cấp nguồn bằng pin – nhiều thiết bị bộ lưu điện có một số ổ cắm không được cấp nguồn pin!

PA-6000

Bộ lưu điện cũng bảo vệ bạn khỏi hư hỏng máy tính. Tất cả các phích cắm trên một chức năng bộ lưu điện như một bộ bảo vệ tăng, ngăn chặn sự bùng nổ đột ngột của điện từ làm hư hại hoặc phá hủy phần cứng máy tính của bạn. Ngoài ra, nó bảo vệ chống lại các vết lốm đốm, hoặc “blips” ngắn trong quyền lực. Brownouts không gây ra thiệt hại to lớn cho máy tính mà họ đã từng làm – phần cứng máy tính và nguồn cung cấp năng lượng đều được xây dựng để có khả năng đàn hồi hơn họ. Tuy nhiên, vẫn có thể gây ra thiệt hại phần cứng trong một số trường hợp, bao gồm cả việc mất dữ liệu trên ổ đĩa cứng.

Trong khi bộ lưu điện của bạn là một công cụ tuyệt vời, nó không thể thực hiện phép lạ! Nó có thể giữ cho máy tính của bạn hoạt động trong thời gian cúp điện, nhưng nó không thể cung cấp cho máy tính của bạn truy cập internet trừ khi tất cả các bộ định tuyến và máy chủ giữa bạn và web cũng nhận được điện. Hầu hết các bộ lưu điện được thiết kế để giữ cho các máy tính hoạt động chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, không phải để sử dụng lâu dài.

TẠI SAO HỘP CUNG CẤP ĐIỆN LIÊN TỤC KÊU BÍP?

Nếu bạn bị mất điện, nó kêu bíp để cho bạn biết rằng pin đang được sử dụng và bạn nên lưu công việc của mình và tắt máy tính. Một tiếng bíp liên tục (mỗi giây hoặc hai lần, và không bao giờ dừng) thường có nghĩa là bộ lưu điện rất yếu về nguồn pin, và bạn nên tắt ngay lập tức.

Nếu không có mất điện và nó vẫn phát ra tiếng bíp định kỳ, bộ lưu điện của bạn sẽ cho bạn biết rằng nó không tự kiểm tra được. Nếu gần đây bạn đã cắm bất kỳ thiết bị nào bị đói vào điện, hãy tháo các thiết bị đó ra trước và xem có tiếng bíp không. Nếu không, pin có thể cần thay thế – bộ lưu điện cho bạn biết rằng, nếu mất điện, thiết bị sẽ không có đủ điện để giữ cho máy tính của bạn hoạt động.

Nếu bạn muốn giữ dữ liệu của mình an toàn trong trường hợp cúp điện, đừng bỏ qua nó hoặc rút phích cắm ra! Gọi điện cho nhóm CNTT của bạn hoặc gửi email cho họ và cho họ biết họ cần đến xem bộ lưu điện của bạn. Giống như bất cứ thứ gì có pin, chúng cần thay thế định kỳ.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm bộ lưu điện tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *