Giao tiếp của máy bộ đàm VHF hoặc UHF với các doanh nghiệp?

Chúng tôi cung cấp cả hai máy bộ đàm UHF và VHF hai chiều, nhưng nếu bạn đang bối rối về những gì để yêu cầu, đừng hoảng sợ. Các chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn bạn.

Tất cả chúng ta đều muốn ít bị gián đoạn tín hiệu nhất có thể khi chúng tôi nhận hoặc truyền tải thông điệp từ đài phát thanh hai chiều của chúng tôi. Một yếu tố có thể ảnh hưởng đến lựa chọn của bạn sau đó, tùy thuộc vào môi trường của bạn, liệu máy bộ đàm của bạn có sử dụng tín hiệu VHF hoặc UHF hay không.

Điều tốt nhất cho bạn sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, vì cả hai tần số UHF và VHF đều có những lợi ích và hạn chế riêng.

Sự khác biệt giữa máy bộ đàm UHF và VHF

UHF

Tín hiệu UHF (tần số cực cao) hoạt động ở đầu cao tần của phổ tần số vô tuyến. Họ có thể dễ dàng thâm nhập vào các cấu trúc kim loại và bê tông, làm cho máy bộ đàm UHF trở thành lựa chọn tốt trong các khu vực được xây dựng như thị trấn và thành phố hoặc cho các khu vực có nhiều đồi núi hoặc rừng rậm. Nó cũng làm cho chúng phổ biến để sử dụng trong nhà. Trong những môi trường này, tín hiệu radio dễ dàng truyền qua và xung quanh các vật thể dày đặc.

Máy bộ đàm Kenwood TK-3407

Nếu compactness là một xem xét cho bạn, nó là giá trị đề cập đến rằng máy bộ đàm UHF thường có ngắn hơn (mập mạp) ăng-ten, mà làm cho họ hơi ít cồng kềnh để thực hiện xung quanh. Bạn có thể, tuy nhiên, tăng phạm vi của một đài phát thanh UHF một chút nếu bạn phù hợp với một ăng-ten roi dài hơn. Ăng-ten dài hơn thường được tìm thấy trên radio VHF – chúng có thể gây khó chịu cho người dùng (ví dụ như nhân viên bảo vệ), người ta để máy bộ đàm của họ trên một chiếc thắt lưng dưới áo khoác của họ.

Máy bộ đàm UHF thường được sử dụng để giao tiếp trong kho, trường học và cửa hàng bán lẻ, môi trường an ninh trong nhà,   v.v.

VHF

Tín hiệu VHF (tần số rất cao) chiếm phần dưới của phổ tần số vô tuyến. Bước sóng dài hơn của VHF cho phép nó di chuyển xa hơn UHF, vì vậy radio VHF có thể phù hợp với bạn nếu bạn chủ yếu tìm kiếm radio hai chiều để sử dụng ngoài trời . Máy bộ đàm VHF được sử dụng độc quyền trong giao tiếp hàng không và hàng hải, và rất tuyệt vời cho nhân viên bảo trì sân, sử dụng trong các lĩnh vực mở, sân gôn và môi trường an ninh ngoài trời.

Tuy nhiên, tín hiệu VHF không xâm nhập vào cấu trúc kim loại và bê tông rất tốt, vì vậy radio VHF có thể không phù hợp với bạn ở những vị trí rất tích hợp hoặc nếu bạn cần một đài phát thanh sẽ được sử dụng chủ yếu trong nhà.

Các bạn có thể xem thêm sản phẩm máy bộ đàm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *