Giải pháp trang trí phòng ngủ thiếu ánh sáng

Phòng ngủ thiếu ánh sáng nên được khắc phục như thế nào cho phù hợp? Thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Chúng ta cùng tham khảo một vài bí quyết nhỏ để trang trí phòng ngủ thiếu ánh sáng nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi bí quyết trang trí phòng khách dài và hẹp đẹp đến phát hờn giành cho mỗi ngôi nhà

Cải tạo cửa sổ

Nếu trong các phòng, cửa sổ nhà bạn vẫn sử dụng gỗ hoặc kim loại, bạn có thể lắp thêm cửa trượt kính để không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ và kết cấu chung của căn phòng. Cửa sổ kính sẽ giúp ánh sáng chan hòa vào căn phòng và bạn luôn yên tâm trong việc giữ gìn nội thất khi có mưa to, gió lớn. Bên cạnh đó, bạn nên lắp thêm mành cuộn với màu sắc tươi sáng để chủ động hơn trong việc điều chỉnh ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Image result for làm của sổ phòng ngủ

Phòng ngủ có cửa xổ sẽ giúp ánh sáng tự nhiên vào phòng nhiều hơn

Tạo ô lấy sáng từ trên mái

Ở những căn hộ áp mái hoặc nhà phố, để cải thiện ánh sáng cho phòng trên tầng cao nhất, bạn có thể thiết kế cửa sổ trên mái. Nếu sống trong nhà phố, thiết kế cửa từ trên mái có thể tạo giếng trời nhằm cải thiện ánh sáng cho tất cả các tầng trong nhà.

Image result for Tạo ô lấy sáng từ trên mái

Tạo ô lấy sáng trên mái cũng là một giải pháp giúp tăng ánh sáng cho phòng ngủ

Thay vì tạo bức tường cố định ngăn cách giữa các phòng, bạn nên thiết kế ô cửa có kích thước vừa phải ngay trên vách tường ngăn, ánh sáng từ không gian này sẽ “tràn” sang không gian khác. Đó cũng là cách tạo sự liên kết liền mạch giữa các không gian và tạo nét ấn tượng trong thiết kế nhà.

Hiệu ứng từ màu sắc

Đối với những căn nhà thiếu sáng,nhất là phòng ngủ một bí quyết không mới nhưng khá hiệu quả đó là ưu tiên sử dụng gam màu trắng. Màu trắng sẽ giúp không gian như rộng rãi hơn, thoáng sáng hơn với màu sắc phản xạ được với ánh sáng.

Bạn cũng có thể dùng những gam màu như sáng kem, vàng … cũng sẽ giúp trang trí cho phòng ngủ thiếu sáng trở nên sáng sủa hơn.

Related image

Sử dụng khung ảnh treo tường khổ lớn

Kết hợp với hiệu ứng từ màu sắc của phòng ngủ với một bộ khung ảnh treo tường khổ lớn sẽ tăng yếu tố phản xạ ánh sáng giúp không gian phòng ngủ sáng hơn.

Image result for Hiệu ứng từ màu sắc phòng ngủ

Kết hợp giữa khung ảnh treo tường với hiệu ứng màu sắc của phòng ngủ

Khi lựa chọn khung ảnh chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn các khung ảnh treo tường trang trí có kích thước lớn và được làm bằng vật liệu có tráng gương để tăng khả năng phản xạ lại ánh sáng của khung ảnh. Điều này sẽ giúp căn phòng sáng hơn và tăng yếu tố thẩm mỹ lên rất nhiều dành cho không gian phòng ngủ.

Sử dụng tấm chắn kinh

Thay vì dùng gỗ như vách gỗ, cửa gỗ thì bạn nên dùng kính. Sự tương phản và cung cấp ánh sáng tự nhiên của loại vật liệu này sẽ giúp trang trí cho phòng ngủ thiếu sáng tự nhiên hơn.

Image result for Sử dụng tấm chắn kinh phòng ngủ

Sử dụng tấm chắn kính phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, nhưng cũng không nên để nó quá tối tăm. Một phòng ngủ thiếu sáng có thể khắc phục được với một vài mẹo xử lý sau: Hãy chọn tông màu sáng làm chủ đạo như màu trắng ngà, màu kem hoặc màu phấn nhạt để phòng ngủ sáng hơn mà vẫn giữ được sự ấm cúng.

Sử dụng đèn trần

Sử dụng đèn cũng là một nghệ thuật. Đèn trần thường được dùng là loại đèn mắt trâu, lắp vào trần giả hoặc trần trang trí. Loại đèn này tập trung ánh sáng vào một vùng và có thể xoay được nên bạn có thể bố trí ánh sáng vào đúng điểm bạn muốn. Kết hợp cùng đèn đầu giường sẽ cho ánh sáng đủ ấm và sáng cho căn phòng của bạn. Đèn tường cũng là một giải pháp hữu hiệu bởi ánh sáng đèn tường không chỉ tạo điểm nhấn cho căn phòng mà còn có tác dụng chiếu sáng khá ấn tượng.

Image result for đèn trần phòng ngủ

Sử dụng đèn trần phòng ngủ

Sử dụng trần xuyên sáng

Giải pháp thiết kế trần xuyên sáng cho không gian phòng ngủ gia đình đã không còn quá xa lạ gì đối với chúng ta rồi phải không? Đây là một giải pháp thiết kế nội thất hiện đại và rất đẹp dành cho không gian nội thất phòng ngủ gia đình.

Image result for trần phòng ngủ

Hình ảnh trần phòng ngủ xuyên sáng – Nguồn ảnh: tranxuyensang.vn

Trong trường hợp cần tăng thêm ánh sáng của căn phòng, chúng ta có thể lựa chọn những loại đèn led chất lượng kết hợp với tấm xuyên sáng in bầu trời sẽ giúp không gian phòng ngủ trở lên sáng và vô cùng tuyệt vời.

>>> Tham khảo 99+++ mẫu trần phòng ngủ đẹp ứng dụng công nghệ xuyên sáng hiện đại do Toàn Phát thiết kế

Trên đây là các cách trang trí cho phòng ngủ thiếu sáng. Để cập nhật thêm các mẫu trang trí nhà đẹp vui lòng truy cập tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *