Làm thế nào để thay thế các máy nén khí AC trên một Subaru Forester

Subaru Foresters sử dụng một máy nén điều hòa không khí để đẩy chất làm mát freon thông qua một loạt các dòng cho một thiết bị bay hơi và bình ngưng. Hệ thống này khô và làm mát nội thất của chiếc SUV. Máy nén khí có thể thất bại vì nhiều lý do và phải được thay thế. Cơ khí sân sau trung bình có thể thay thế máy nén trong một Forester trong khoảng một giờ.

Bước 1

Loại bỏ tất cả freon khỏi hệ thống điều hòa bằng cách di tản nó bằng thiết bị chuyên nghiệp. Hầu hết các nhà để xe và cơ sở thay dầu sẽ di tản miễn phí freon, khi họ được bồi thường để thu thập nó. Không bao giờ đổ hệ thống vào khí quyển, bởi vì nó có thể gây hại cho môi trường.

Bước 2

Ngắt kết nối hệ thống nguồn bằng cách xoay ngược cực dương của đầu cực của pin ngược chiều kim đồng hồ. Đặt dây đầu cực lỏng sang một bên.

Bước 3

Loại bỏ các đường làm mát freon bằng cách chuyển các đường dây hạt ở máy nén khí ngược chiều kim đồng hồ, sau đó kéo chúng từ các lỗ hở. Kiểm tra các miếng đệm trong các đường dây hạt để nứt hoặc ăn mòn.

Bước 4

Nhấn cánh tay ròng rọc căng thẳng vững chắc để trượt vành đai ổ đĩa chính ra từ bên dưới ròng rọc nhàn rỗi, sau đó thả cánh tay ròng rọc căng thẳng. Dây đai sẽ đủ mạnh để tháo nó ra khỏi bánh xe máy nén ròng rọc.

Bước 5

Tháo máy nén khí bằng cách ngắt kết nối nó khỏi dây nịt dây điện (kéo phích cắm bộ chuyển đổi từ đầu cuối) và xoay bu lông gắn máy nén ngược chiều kim đồng hồ. Trượt bu lông ra khỏi cánh tay lắp và kéo máy nén ra khỏi Forester.

Bước 6

Thay thế máy nén khí bằng cách định vị nó vào các giá đỡ và trượt bu lông vào vị trí. Xoay các bu lông theo chiều kim đồng hồ, sau đó kết nối phích cắm bộ chuyển đổi với đầu cuối. Reattach các dòng freon bằng cách chuyển các đường dây hạt chiều kim đồng hồ vào các lỗ trên máy nén.

may-nen-khi-keosung-ksc-5-1.jpg

Bước 7

Quấn vành đai ổ đĩa xung quanh bánh xe máy nén khí ròng rọc, rãnh bên xuống. Nhấn cánh tay ròng rọc căng thẳng và trượt vành đai bên dưới ròng rọc nhàn rỗi, sau đó thả cánh tay ròng rọc căng thẳng. Đai sẽ thắt chặt xung quanh các bộ phận động cơ. Kết nối lại bu-lông đầu cực dương trên pin để khôi phục nguồn điện cho xe.

Bước 8

Nạp lại hệ thống bằng freon bằng cách sử dụng bộ đồ dùng nhà, hoặc mang xe đến cùng một cửa hàng đã sơ tán hệ thống để nó được nạp lại. Freon không nhận được “sử dụng hết”, vì vậy freon có thể được tái chế. Không nên sử dụng bộ đồ dùng gia đình, mặc dù nó có thể rẻ hơn, bởi vì thiết bị có xu hướng rẻ và không an toàn.

Sử dụng chất làm nguội freon loại 134a cho tất cả các hệ thống điều hòa không khí Subaru Forester.

Cảnh báo

Sử dụng hết sức thận trọng khi làm việc với freon, vì nó có thể đóng băng da trong vài giây

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về máy nén khí tại đây. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *