Nguyên nhân bệnh đau dạ dày – Tìm hiểu để chữa bệnh hiệu quả

Đau dạy dày đang dần trở nên phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới, nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi từ già đến trẻ, từ nam đên nữ. Có nhiều nguyên nhân bệnh đau dạ dày mà trong đó có những nguyên nhân mà bạn không lường trước. Hãy tìm hiểu chúng là gì nhé.

Đau dạ dày là một căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, nó gây nên những cơn đau khó chịu cho người mắc, khiến cho những người này ăn không ngon, ngủ không yên, mệt mỏi, sút cân. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này có thể do vi khuẩn, nhưng cũng phần nhiều là do chế độ sinh hoạt của người bệnh.

1, Vi khuẩn

nguyen-nhan-benh-dau-da-day-01

Trong dạ dày của chúng ta có rất nhiều vi khuẩn, có những loại có lợi cho tiêu hoa, nhưng cũng có những loại không có lợi như vi khuẩn Hp, đây là vi khuẩn sống được cả trong môi trường axit. Nhưng không phải ai có loại vi khuẩn này trong đường ruột cũng sẽ mắc bệnh. Tuy nhiên khi đã mắc bệnh thì vi khuẩn Hp sẽ biến căn bệnh đó thành loét dạ dày. Đồng thời tăng nguy cơ ung thư dạ dày lên gấp 6 lần.

>>> Xem thêm: giá nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

2, Thuốc lá

nguyen-nhan-benh-dau-da-day-02

Việc hút thuốc sẽ thúc đẩy cho cơ thể sản sinh nhiều axit hơn, đây là những chất có khả năng ăn mòn dạ dạ dày, giảm chất bảo vệ và phục hồi niêm mạc, từ đó gây nên các tổn thương cho dạ dày. Chất nicotine trong thuốc lá khiến cho mật chảy ra ngoài gây tổn thương dạ dày nghiêm trọng. Nên thuốc lá là nguyên nhân bệnh đau dạ dày mà chúng ta nên tránh.

>>> Xem thêm: Viêm thực quản trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Thói quen ăn uống

Các thói quen ăn uống chưa lành lạnh cũng là cách khiến cho dạ dày của bạn bị tổn thương.

  • Ăn quá nhanh

Ăn quá nhanh sẽ cho thức ăn chưa được nghiền nhỏ, nước bọt trong miệng cũng chưa kịp trộn với thức ăn, điều này gây nên áp lực cho sự co bóp của dạ dày. Bên cạnh đó, ăn nhanh làm não chưa kịp phản ứng cho dạ dày tiết dịch, khiễn thức ăn bị dồn ứ lại, gây đầy bụng.

  • Ăn no trước khi ngủ

Thức ăn chưa tiêu hóa hết đã đi ngủ, lượng này sẽ tự phân hủy là lên men trong dạ dày, khiến cho bạn bị đầy bụng, lâu dần thành đau dạ dày. Vậy nên nếu muốn ăn gì, hãy thực hiện trước khi ngủ từ 1 –  2 tiếng.

  • Ăn vặt

Một nguyên nhân bệnh đau dạ dày nữa là thói quen ăn vặt nhiều, khiến cho dạ dày phải hoạt động liên tục không được nghỉ ngơi. Tình trạng này diễn ra liên tục sẽ làm cho dạ dày mệt mỏi, và nó khiến bạn bị đau dạ dày.

  • Ăn không đúng bữa

Bình thường khi bạn ăn vào một khoảng thời gian cố định nào đó, dạ dày sẽ tiết dịch vị và giúp tiêu hóa thức ăn vào thời điểm đó và làm cho việc tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn. Nhưng nếu như ăn không đúng giờ, dạ dày sẽ tiết dịch và co bóp với các bụng rỗng, điều này khiến cho hệ tiêu hóa của bạn sẽ gặp nguy hại.

Trên đây là nguyên nhân bệnh đau dạ dày, hãy chú ý xem bạn đang bị mắc căn bệnh này do nguyên nhân nào nhé.

nguyen-nhan-benh-dau-da-day-03

>>> Xem thêm: Tinh nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *