Làm sạch vết bẩn cứng đầu nhất trên giày da trắng

  1. Dùng bàn chải đánh răng loại bỏ vết bẩn trên giày da trắng

Bạn nên chọn mua chiếc bàn chải đánh giày chuyên dụng, để tránh làm xước da hay vải giày da, nếu bạn thấy khó tìm mua bàn chải này thì có thể tận dụng ngay những chiếc bàn chải đánh răng hàng ngày để giặt những chiếc giày thể thao bằng vải, cao su. Bạn hãy dùng những chiếc bàn chải có lông mảnh và mềm, càng mềm càng tốt để sợi lông bàn chải dễ dàng tiếp cận được từng sợi vải và thổi bay vết bẩn. Nghiên cứu cho thấy việc sử dụng bàn chải đánh răng mang lại hiệu quả tốt hơn hẳn so với sử dụng bàn chải giặt quần áo, bàn chải chuyên dụng. Tuy nhiên bàn chải đánh răng tốn nhiều thời gian hơn, đầu bàn chải nhỏ sẽ cọ sạch được khu vực ngóc ngách bị bẩn.

Nhúng ngập bàn chải vào nước (hoặc dung dịch giặt tẩy) sau đó chà nhẹ nhàng lên bề mặt giày, khi bàn chải bẩn thì nhúng lại vào nước, lấy tay làm sạch phần lông bàn chải, vẩy ráo nước và tiếp tục chà lên vùng giày bị bẩn. Lặp lại quá trình trên cho đến khi các vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên như đã trình bày, với những vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể sử dụng các chất giặt tẩy thay vì sử dụng nước thông thường.

  1. Dùng thuốc tẩy

Đây không phải là phương pháp được khuyến khích, vì thuốc tẩy chứa nhiều thành phần hóa học dễn làm ăn mòn lớp vải giày da trắng, tuy nhiên nếu những vết bẩn cứng đầu không được loại bỏ thì bạn có thể cân nhắc sử dụng.

Bạn chỉ nên sử dụng thuốc tẩy đối với những đôi giày bằng vải, đặc biệt là phải tuân thủ theo đúng quy trình: đầu tiên bạn cần phải đi găng tay cao su, tránh dùng tay trực tiếp động vào hóa chất.

Bạn dùng tăm bông chấm hóa chất và chấm lên khu vực giày thể thao bị ố, bị mốc, đặc biệt không nên đổ trực tiếp hay chấm quá nhiều sẽ làm các vết bẩn dễ lan ra khu vực vải lân cận. Sau đó chờ cho vết bẩn khô, tiếp tục chấm cho đến khi vết bẩn được loại bỏ hoàn toàn. Sau đó dùng bàn chải đánh sạch lại một lần nữa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *