Ưu điểm vượt trội của vách ngăn thạch cao

Có không ít người cho rằng vách ngăn bằng thạch cao không bền, không cách âm, không an toàn và thích hợp làm trần hơn là làm vách ngăn. Nhưng vách ngăn thạch cao chịu nước cũng mang những ưu việt nhất định mà không phải vật liệu nào cũng có được. Quý độc giả hãy cùng Công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới  tìm hiểu về những ưu điểm vượt trội của vách ngăn chịu nước thạch cao nhé ! Có không ít người cho rằng vách ngăn bằng thạch cao hầu như không b

Ưu điểm vượt trội của vách ngăn thạch cao

Ưu điểm của vách ngăn thạch cao

  • Vách ngăn thạch cao rất an toàn cho sức khỏe và môi trường

Tấm thạch cao không chứa hỗn hợp Ami-ăng và chất gây ung thư. Trong các trường hợp hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng, tấm thạch cao sẽ khác với tường sơn hay các loại vách ngăn thông thường mà không sản sinh ra khí độc hại. Vì vậy việc lựa chọn tấm thạch cao bảo đảm một môi trường khỏe mạnh và an toàn là điều tố hơn hết.

  • Vách ngăn thạch cao có khả năng chịu lửa tốt

Tấm thạch cao có khả năng chống cháy và cách nhiệt rất tốt, vách ngăn vệ sinh thạch cao có khả năng chịu đựng được lửa trong hơn 3 giờ đồng hồ. Vì tường thành cao hay vách ngăn thạch cao đều mang đặc tính cách nhiệt nên tấm thạch cao được sử dụng rộng rãi cho trần và tường nội thất để ngăn ngừa hỏa hoạn nghiêm trọng. Ngoài ra vách ngăn thạch cao cũng rất thường được dùng như là phần bọc ngoài của các cấu trúc các tòa nhà cao tầng nhằm ngăn ngừa thiệt hại trong trường hợp có cháy hỏa hoạn nghiêm trọng.

  • Tiết kiệm điện hiệu quả nhờ vách ngăn thạch cao

Vách ngăn vệ sinh chống ẩm thạch cao có đặc tính không hấp thu độ nóng và tỉ lệ dẫn nhiệt thấp hơn các loại vật liệu khác như bê-tông, gạch, kính… nên hầu hết các loại vách ngăn thạch cao trên thị trường hiện nay có thể ngăn cản sức nóng và giảm đi năng lượng tiêu thụ tối đa cho hệ thống máy điều hòa trong ngôi nhà hay tòa nhà của bạn. Do đó việc lựa chọn vách ngăn thạch cao sẽ là một giải pháp tối ưu tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả.

  • Sử dụng vách ngăn thạch cao giảm bớt chi phí vật liệu, lắp đặt và thời gian thi công

Do quy trình thi công nhanh gọn nên chi phí cho vách ngăn thạch cao thấp hơn hẳn so với vách tường thông thường.

Các loại vách ngăn thạch cao hiện nay đều có thể dễ dàng lắp ráp với khung thép, khung gỗ hoặc có thể dễ dàng ghép vào các bức tường bê-tông có độ dày lớn bằng một hợp chất keo dính , đồng thời vách ngăn thạch cao dễ dàng sửa chữa với những nơi bị hư hỏng mà không phải thay toàn bộ tấm, giúp tiết kiệm thời gian cũng như kinh phí của chủ đầu tư

  • Trọng lượng nhẹ hơn 10 lần so với tường gạch vữa

Theo số liệu tính toán của các chuyên gia về vật liệu xây dựng thì 1m2 tường được xây bằng gạch và vữa có trọng lượng khoảng 200kg. Trong khi đó 1m2 tường được ngăn bằng hệ vách thạch cao với hệ khung sắt và tấm thạch cao tiêu chuẩn bình thường 9.0mm chỉ nặng 22 kg. Loại tường thạch cao, tấm thạch cao chịu ẩm nặng nhất dùng để chống ẩm cũng chỉ nặng 35 kg/m2.

  • Vách ngăn thạch cao có khả năng cách âm cực “khủng”

Tấm vách ngăn thạch cao đều có khả năng làm giảm đi âm thanh từ khoảng giữa 35-60dB. . Vách ngăn thạch cao có khả năng làm giảm tối đa lượng âm thanh, vì vậy rất thiết thực để sử dụng trong các thiết kế nhà phố gần mặt đường quá nhiều tiếng ồn ào hoặc các không gian nội thất văn phòng mà người sử dụng cần sự yên tĩnh cho mỗi phòng riêng biệt, trong các phòng hát, nhà máy để tập trung làm những công việc riêng…

Vách ngăn thạch cao và những ưu điểm đặc biệt

Với các không gian phòng họp hay tại văn phòng làm việc thì ngoài các đồ dùng nội thất như bàn phòng họp, ghế phòng họp, bàn ghế làm việc… để tạo nên sự sang trọng và đan xen các yếu tố hiện đại thì yếu tố sử dụng những vật liệu để giảm âm như vách ngăn văn phòng hay nhà ở bằng chất liệu thạch cao sẽ giúp tạo không gian làm việc yên tĩnh, tăng khả năng tập trung và tư duy cho nhân viên là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định tới chất lượng công việc.

Nếu quý độc giả có nhu cầu tham khảo về sản phẩm vách ngăn vệ sinh chịu nước thạch cao chịu nước hay khóa cửa vệ sinh vui lòng liên hệ với Công ty cổ phần hợp tác thế hệ mới chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm miễn phí nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *