Nên trang trí phòng ngủ cho bé yêu màu gì để phát huy tối đa sức sáng tạo?

Phòng ngủ cũng như một ngôi nhà thu nhỏ cho bé yêu của bạn vậy, sẽ giúp con có không gian riêng và cảm thấy tự lập hơn. Hơn nữa một căn phòng như mơ ước sẽ giúp con sớm phát triển về tư duy và nhận thức, là nơi bé thỏa sức sáng tạo, chứa đựng những bí mật và theo đuổi đam mê cả đời của mình, vậy thiết kế phòng ngủ của bé sao cho tối ưu nhất?

Nhiều nhà không có nhiều không gian, đặc biệt là ở thành phố, việc bài trí phòng cho con như thế nào cho gọn đẹp và tối ưu cũng quan trọng như việc thiết kế phòng khách vậy. Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế phòng ngủ cho bé là bạn phải cần chú ý đến ánh sáng và hướng thông gió, nếu trong phòng không có đủ ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bé, tốt nhất là nên sử dụng ánh sáng tự nhiên bằng cách làm ban công hoặc cửa sổ để căn phòng luôn tươi mới và tràn đầy sức sống. Một căn phòng cũng cần phải thoáng gió để tránh bí bách và những bệnh về hô hấp của trẻ.

Phòng ngủ của bé ngoài giường thì cần có một góc học tập – như giá sách, bàn học và một tủ đựng quần áo, cần thiết có thể có một khu để các bé thỏa sức vui đùa, bày đồ chơi ra chơi. Những đồ đạc trong phòng nên tránh những góc cạnh sắc nhọn hay những dụng cụ quá cao, gây ra những thương tổn không đáng có cho các bé vì trẻ con rất hiếu động, bịt kín những ổ điện trong phòng cho đến khi các con đủ lớn, đủ biết tự bảo vệ bản thân.

Những đồ đạc nên sử dụng có nguồn gốc từ tự nhiên, không gây dị ứng hay kích ứng da, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ vì các con còn bé, sức đề kháng còn yếu. Khi trẻ còn bé nên trang trí phòng cho bé, khi các con đã tự đưa ra được quyết định hay có những sở thích riêng của mình thì nên tôn trọng và để các bé tự trang trí phòng của mình theo ý thích, tuy nhiên với tư cách là bố mẹ, là những người lớn trong gia đình chúng ta cũng cần định hướng cho con những gì tốt và xấu để các con có những quyết định đúng đắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *