Tin nóng: Quang Liêm đánh bại tây cờ số 3 thế giới

Giành chiến thắng trận đấu thể thao cờ vua với 61 nước cờ

Đánh bại Fabiano Caruana – Tuyển thủ cờ vua thứ 3 thế giới là một kết quả rất đáng khích lệ dành cho tuyển thủ nước ta. Bằng sự thông minh tài trí của mình anh đã chiến thắng cả thần đồng nước Nga trước đó. Chỉ với 61 nước cờ trong lần thi đấu này anh phải tập trung nhiều hơn để có được kết quả chiến thắng lần 2.

kinh nghiệm

Cầm quân trắng trong 3 trận nhưng không thể thắng nổi

Kỳ thủ số 1 Việt Nam là người còn được cầm quân trắng thêm 3 trận nữa nhưng đều không thể giành chiến thắng. Cũng không ngoài dự báo của chúng ta khi tuyể thủ nước ta sẽ thất bại trước Levon Aronian (hạng 5 thế giới, đang dẫn đầu giải St Louis) và Sergey Karjakin (hạng 12, đương kim vô địch cờ chớp thế giới). Những kết quả đã được dự báo bởi đây đều là những đối thủ rất mạnh, Quang Liêm chưa đủ tầm có thể đạt được chiến thắng.

tin tức

Trên BXH tổng, tuyển thủ Lê Quang Liêm của chúng hiện có 8 điểm, kém người dẫn đầu Aronian Levon 4,5 điểm. Giải St Louis sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với 9 trận cờ chớp trong ngày (18/8). Trong hệ thống cờ vua danh giá nhất thế giới hiện nay thì giải cờ nhanh và cờ chớp Saint Louis là giải đấu thứ 4 trong hệ thống 5 giải Grand Chess. Giải diễn ra từ ngày 14 tới 19/8 với tổng giá trị tiền thưởng lên tới 150.000 USD (hơn 3 tỷ đồng). Các nội dung cờ nhanh thi đấu trong 3 ngày 14, 15, 16/8, nội dung cờ chớp trong 2 ngày 17 và 18/8. Mời các bạn cùng theo dooixvaf chúng tôi sẽ cập nhật tình hình kết quả trận đấu thật tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *